Thứ bảy, 09/10/2021 - 19:55

Hiến máu vì miền Nam ruột thịt

Dân trí

Sáng 9/10, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức chương trình "Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt". Chương trình thu hút hơn 1.000 người tham gia.

Chương trình nhằm góp phần chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, kịp thời cấp cứu, điều trị người bệnh, trong đó có bệnh nhân mắc Covid-19 cần truyền máu tại các bệnh viện ở các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đặc biệt là TPHCM.

Người tham gia hiến máu được khám sàng lọc, test và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19… Tại khu vực tiếp nhận máu, ban tổ chức bố trí, sắp xếp các tình nguyện viên tuyên truyền hướng dẫn người tham gia hiến máu sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách và giữ khoảng cách an toàn.

Hiến máu vì miền Nam ruột thịt - 1

Hơn 1.000 người đã tham gia hiến máu vì miền Nam ruột thịt (Ảnh: Xuân Sinh).

Chị Lê Khánh Huyền (thành phố Hà Tĩnh) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi đi hiến máu, tâm lý khá lo lắng. Nhưng khi nghĩ về mục đích, ý nghĩa của chương trình tôi rất hạnh phúc. Tôi hy vọng giọt máu của tôi và mọi người có thể giúp được ai đó".

Chương trình "Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt" trong sáng 9/10 đã thu được hơn 600 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu hiến tặng này sẽ được chuyển vào các bệnh viện tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trước tình hình khan hiếm máu nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Xuân Sinh

Đáng quan tâm
Mới nhất