Hàng nghìn người đến cùng lúc, một điểm tiêm vaccine ở Cần Thơ phải dừng

(Dân trí) - Chiều 20/10, điểm tiêm vaccine tại nhà thi đấu đa năng trường THCS Hưng Phú, quận Cái Răng (Cần Thơ) phải ngừng tiêm vì người dân tập trung cùng lúc quá đông.

Theo kế hoạch, trong chiều 20/10, Quận Cái Răng sẽ tiêm trả mũi 2 cho người dân tại phường Hưng Phú. Buổi tiêm ngừa có hai loại vaccine là Pfizer và Astrazeneca. Nhiều người dân sợ hết thuốc nên tập trung tại điểm tiêm rất đông.

Hàng nghìn người đến cùng lúc, một điểm tiêm vaccine ở Cần Thơ phải dừng - 1

Có hàng người đã kéo đến điểm tiêm khiến khung cảnh rất hỗn loạn (Ảnh: CTV).

Đại diện lãnh đạo quận Cái Răng cho biết khi thấy dân đến quá đông, tạo nên cảnh hỗn loạn, đội ngũ y tế rất khó làm việc, trước tình hình trên lãnh đạo địa phương đã yêu cầu cán bộ dừng buổi tiêm để chấn chỉnh.

"Trước đó quận đã làm việc kỹ về công tác tiêm vaccine ngừa tại tất cả các điểm tiêm của quận, yêu cầu phát phiếu và hẹn thời gian theo từng khu vực. Tuy nhiên có điểm người dân sợ hết thuốc nên tới quá đông, khó đảm bảo việc phòng chống dịch. Chúng tôi sẽ yêu cầu khu vực thông báo lại với người dân, mời theo khung giờ cụ thể", đại diện lãnh đạo quận Cái Răng cho biết.

Hàng nghìn người đến cùng lúc, một điểm tiêm vaccine ở Cần Thơ phải dừng - 2

Khung cảnh hỗn loạn tại điểm tiêm (Ảnh: CTV).

Cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, trong ngày 20/10, Cần Thơ ghi nhận 18 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, trong đó có 3 ca ngoài thành phố. Số ca mắc Covid-19 của Cần Thơ từ ngày 8/7 đến nay là 6.371 ca.

Trong số ca mắc mới, có 5 ca ở khu phong tỏa, 11 ca trong khu cách ly và  2 ca tầm soát ở cơ sở y tế. Trong ngày, có 48 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 5.721 người.

Trong ngày, các đơn vị trên địa bàn TP đã tiêm thêm được hơn 32.000 liều vaccine, nâng tổng số liều vaccine đã được tiêm là gần 927.800 liều. Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt gần 82%; Tỷ lệ người được tiêm trên tổng số dân của TP là 62,3%.