Đắk Nông:

Hàng chục học sinh nghi ngộ độc sau tiệc liên hoan tại trại hè

(Dân trí) - Sau khi tham gia các chương trình trong ngày thứ nhất của trại hè, hơn 240 em học sinh cùng các thành viên khác tham gia tiệc liên hoan và ăn cơm. Đến tối cùng ngày, nhiều em có biểu hiện ngộ độc nên được đưa đến trung tâm y tế cấp cứu.

Ngày 23/8, Ông Nguyễn Tấn Thành, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm. Hiện tại chi cục đã cử đoàn xuống lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm đồng thời hỗ trợ các bệnh nhân đang bị ngộ độc.

Hàng chục học sinh nghi ngộ độc sau tiệc liên hoan tại trại hè - 1
Trại hè do huyện đoàn Đắk R'lấp tổ chức với sự tham gia của hơn 240 học sinh

Ông Đào Kim Nghiệp, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp cũng cho biết, ngành y tế đang tới hội trại hè để khảo sát, làm rõ vụ việc nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Nghiệp, trước đó khoảng 21 30 tối 22/8, Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp tiếp nhận 30 em học sinh nghi do ngộ độc thực phẩm. Hiện tại một số em đã được gia đình đón về, một số em vẫn đang nằm tại bệnh viện để truyền nước và theo dõi thêm.

Hàng chục học sinh nghi ngộ độc sau tiệc liên hoan tại trại hè - 2
Hơn 30 học sinh tham dự trại hè nhập viện nghi do ngộ độc

Trước đó, ngày 22/8, có khoảng 240 em học sinh đến từ các xã trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp tham gia Hội trại hè 2019 được tổ chức tại Trường THCS Trần Quang Khải (xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp).

Trại hè do Huyện đoàn Đắk R’lấp tổ chức, với sợ tài trợ của một đơn vị tại TP.HCM trong hai ngày 22 và 23/8. Sau bữa tiệc liên hoan vào khoảng 17h chiều cùng ngày, nhiều em có biểu hiện đau bụng, đi cầu, nôn ói nghi do ngộ độc thực phẩm nên nhập viện điều trị.

Dương Phong

Đang được quan tâm