Hải Phòng: Người nhà bao vây bệnh viện Kiến An vì thai nhi chết ngạt

Sáng 28/5, ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Kiến An (Hải Phòng), cho biết: Liên quan đến việc thai nhi con của sản phụ Lê Thị Thùy (23 tuổi, trú tại xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng), phía bệnh viện đã thành lập tổ chuyên gia để xác minh nguyên nhân dẫn đến cái chết của thai nhi.

Hải Phòng: Người nhà bao vây bệnh viện Kiến An vì thai nhi chết ngạt

Tối ngày 27/5, bệnh viện đã có cuộc gặp gỡ với gia đình, đề nghị được khám nghiệm pháp y để xác định nguyên nhân, tuy nhiên gia đình không đồng ý. “Chúng tôi sẽ xem xét và giải quyết mọi việc theo quy định pháp luật”, ông Hoàng Tuấn Anh nói.

Trước đó, ngày 26/5, sản phụ Lê Thị Thùy được người nhà đưa đến Bệnh viện Kiến An để sinh con. Anh Vũ Văn Cương (27 tuổi, chồng chị Thùy, cho biết, trong ngày 26 và sáng 27/5 sau khi khám cho chị Thùy, các bác sĩ tại khoa sản của bệnh viện vẫn thông báo thai nhi bình thường. Tuy nhiên, đến 15h, chị Thùy trở dạ sinh con thì người nhà lại nhận được thông báo nước ối của sản phụ có màu đen và thai nhi đã bị chết ngạt.

Cho rằng cái chết của thai nhi không rõ ràng, nhiều người nhà sản phụ bức xúc kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ.

Sau khi người nhà sản phụ kéo lên bệnh viện gây áp lực, phía Bệnh viện Kiến An đã có buổi làm việc với gia đình, hỗ trợ một phần kinh phí, gia đình đã đồng ý đưa xác thai nhi về an táng vào lúc 21h ngày 27/5. Hiện sản phụ Lê Thị Thùy vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo H.Hoan

Lao động