1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hải Phòng: Cháu bé 3 tuổi dương tính với SARS-CoV-2

An Nhiên

(Dân trí) - TP Hải Phòng vừa ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 3 tuổi ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo. Đây là ca bệnh thứ 8 trong đợt dịch này tại Hải Phòng.

Hải Phòng: Cháu bé 3 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Ghi nhận ca bệnh thứ 8 trong đợt dịch này là cháu bé 3 tuổi ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng, tối 28/6, thành phố ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là cháu N.T.A. (SN 2018, có địa chỉ tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo).

Cháu N.T.A. có lịch sử tiếp xúc với BN 14452 và BN 14454 từ ngày 14/6 đến ngày 24/6.

Sáng 25/6, sau khi phát hiện BN14452 và BN14454, N.T.A. đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính, đồng thời được cách ly y tế.

Chiều 28/6, N.T.A. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại ngành y tế và các địa phương đang tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng cũng vừa có văn bản khẩn yêu cầu siết chặt công tác này.

Cụ thể, yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo, huy động toàn bộ lực lượng, tập trung rà soát lập danh sách chính xác số hộ, số nhân khẩu có mặt trên địa bàn từng thôn, xã kể từ thời điểm áp dụng cách ly theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt đối với các xã có ca F0 và F1 để ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, tuyệt đối không bỏ sót.

Hải Phòng: Cháu bé 3 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Tăng cường công tác xét nghiệm tại huyện Vĩnh Bảo, đặc biệt là 3 xã có ca bệnh.

Lãnh đạo huyện, xã phải chịu trách nhiệm nếu để sót người dân không được làm xét nghiệm làm dịch lây lan ra cộng đồng, đặc biệt là 3 xã có ca dương tính, bên cạnh đó, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đưa cơ sở cách ly y tế tập trung của huyện vào hoạt động khi có yêu cầu của thành phố.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chịu trách nhiệm toàn diện trước thành phố nếu để người dân thực hiện không nghiêm Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, chậm trễ trong việc tập trung, số lượng người dân lấy mẫu xét nghiệm và để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn.