Hải Phòng: Thêm trường hợp ở huyện Vĩnh Bảo dương tính với SARS-CoV-2

An Nhiên

(Dân trí) - Qua xét nghiệm sàng lọc, ngành y tế TP Hải Phòng ghi nhận thêm một trường hợp ở huyện Vĩnh Bảo có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng: Thêm trường hợp ở huyện Vĩnh Bảo dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Ghi nhận F1 cùng ở huyện Vĩnh Bảo với F0 dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ sở y tế Hải Phòng sáng nay, 26/6, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa ghi nhận là nam giới, ở xã Hòa Bình, cùng huyện Vĩnh Bảo và là F1 của BN 14452 N.T.L (SN 2007, trú tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo).

Trước đó, liên quan đến xe khách (chuyên tuyến Bắc - Nam) BKS 15B-03684, qua truy vết, xét nghiệm sàng lọc ngành y tế thành phố phát hiện 2 trường hợp mắc Covid-19 là BN14452 (N.T.L) và BN14454 (N.T.D), cùng ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo.

Lực lượng chức năng cũng đã điều tra, truy vết có 19 trường hợp F1 của 2 ca bệnh này, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên.

Hải Phòng: Thêm trường hợp ở huyện Vĩnh Bảo dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Ngành y tế Hải Phòng điều động lực lượng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại 3 xã xuất hiện ca bệnh thuộc huyện Vĩnh Bảo.

Nhằm sàng lọc phát hiện sớm ca bệnh, thực hiện chỉ đạo của Thành phố về việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại 3 xã xuất hiện ca bệnh tại Vĩnh Bảo. Sở Y tế thành phố đã điều động lực lượng lấy mẫu tại các bệnh viện, đơn vị y tế trong ngành tăng cường về huyện Vĩnh Bảo.

Ngay trong ngày và đêm 25/6, lực lượng tăng cường đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân 3 xã gồm: Cộng Hiền, Lý Học, Hòa Bình, với tổng số gần 20.000 dân.

Hiện, các đơn vị được giao nhiệm vụ xét nghiệm (BV Việt Tiệp, BV Kiến An, BV ĐK Quốc tế, BV Đại học Y Hải Phòng) cũng đang gấp rút thực hiện việc xét nghiệm gộp mẫu.