Cao Bằng:
Hai cháu bé tử vong nghi do ăn mì xào trứng bị thiu
(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) cho biết, hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 2 cháu bé tử vong và 20 người phải nhập viện ở xã Hưng Đạo.
Thông tin trên được ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) xác nhận với PV Dân trí.
Theo ông Hùng, ngày 13/5, nhà anh Lầu A Páo (xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc) tổ chức đám cưới cho con và mời khách ăn cỗ với khoảng 17 mâm.
Thức ăn trong đám cưới do người dân trong xóm tự nấu, gồm các món như đậu phụ (đậu hủ), thịt lợn xào, mì tôm xào trứng, giá đỗ...
Sau bữa ăn, đến ngày 14/5, có 20 người bị các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn và nôn, tiêu chảy. Đến chiều 15/5, những người bị ngộ độc đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc.
Đáng chú ý là sau khi dự đám cưới, ông Lầu Thà Páo mang thức ăn tại đám cưới (mì tôm xào trứng) về cho 2 cháu là L.T.P. (5 tuổi) và L.A.Q. (3 tuổi, cả 2 đều trú tại xóm Nà Chào, xã Hưng Đạo).
Sau khi ăn xong, 2 cháu bé xuất hiện các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, 2 cháu bé không được cấp cứu kịp thời nên đã tử vong vào sáng 15/5.
"Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc điều trị cho các trường hợp ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, UBND huyện cũng đã tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình 2 cháu bé bị tử vong", ông Hùng nói.
Hiện nguyên nhân sự việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.