Thứ bảy, 08/05/2021 - 17:46

Đắk Nông:

Tiệc cưới nấu cạnh nhà vệ sinh, bãi rác, hơn 100 người ngộ độc

Dân trí

Theo cơ quan chức năng, tham dự tiệc cưới có người bị ngộ độc, có người không. Qua kiểm tra mẫu, phát hiện nhiều đồ ăn bị nhiễm khuẩn, nguyên nhân là do việc nấu nướng không đảm bảo.

Ngày 8/5, thông tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông cho biết, đã có kết quả xét nghiệm, xác định nguyên nhân khiến hơn 100 người ngộ độc tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk G'Long.

Vụ ngộ độc diễn ra vào tối ngày 20/4/2021, nhiều người có biểu hiện chung là chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy. Tất cả các trường hợp này đều bị ngộ độc sau ăn uống tại đám cưới của gia đình ông Hầu Dinh Páo, xã Quảng Hòa, huyện Đắk G'Long.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, mặc dù không xác định cụ thể, chính xác loại thức ăn nào là chứa tác nhân gây ngộ độc thực phẩm, do không thu được mẫu thức ăn của buổi tiệc cưới còn tồn dư lại.

Tiệc cưới nấu cạnh nhà vệ sinh, bãi rác, hơn 100 người ngộ độc - 1
Nhiều bệnh nhi bị nghi ngộ độc phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Qua khảo sát, cơ quan chức năng nhận định về các yếu tố trong vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào trưa ngày 20/4/2021, sau khi tham dự tiệc cưới nhà ông Páo.

Nơi chế biến và tổ chức tiệc cưới môi trường đất, nước bị ô nhiễm phân gia súc, gia cầm; hầm cầu, nhà vệ sinh sát nơi chế biến, xung quanh rất nhiều ruồi nhặng. Chính việc bảo quản thực phẩm sơ sài, không che đậy để các loại côn trùng xâm nhập mang theo vi khuẩn từ phân, rác, đất nước… vào thức ăn.

Xâu chuỗi lại các yếu tố trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận định thực phẩm phục vụ buổi tiệc cưới bị nhiễm khuẩn (nghi là trực khuẩn Escherichia coli) xâm nhập vào thực phẩm gây nên sự cố ngộ độc thực phẩm tại đám cưới của gia đình ông Hầu Dinh Páo.

Trước đó Dân trí đã thông tin, ngày 20/4/2021, có khoảng hơn 100 người dân xã Quảng Hòa cùng có biểu hiện ngộ độc sau khi tham dự một đám cưới tại thôn 8.

Số lượng người ngộ độc được đưa đến 3 bệnh viện để điều trị gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện đa khoa huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk).

Dương Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất