Thứ bảy, 08/05/2021 - 10:15

Quảng Bình:

Mua nấm về ăn, cả gia đình 5 người phải nhập viện vì ngộ độc

Dân trí

Cả 5 người trong 1 gia đình có biểu hiện đau bụng, nôn ói và đi ngoài liên tục sau khi ăn nấm. Qua sơ cứu tại trạm y tế xã, các bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện tuyến trên điều trị.

Sáng 8/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Cả 5 bệnh nhân này là người trong 1 gia đình, trú thôn 3 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo ông Lê Xuân Hồng, một trong 5 bệnh nhân bị ngộ độc, trước đó gia đình ông có mua 0,5kg nấm mối về chế biến làm thức ăn. Đến 14h cùng ngày, cả 5 người trong gia đình đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói và đi ngoài liên tục. Sau khi được sơ cứu tại trạm y tế xã, cả 5 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch để điều trị. 

Mua nấm về ăn, cả gia đình 5 người phải nhập viện vì ngộ độc - 1

Hiện sức khỏe của 5 bệnh nhân đã cơ bản ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Võ Thị Hà, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch cho biết, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc được xác định là do ăn nấm. Bác sĩ Hà khuyến cáo người dân không nên sử dụng những loại nấm không có nguồn gốc rõ ràng, các loại nấm tự nhiên mọc trái mùa để làm thức ăn.

Hiện sức khỏe của 5 bệnh nhân đã cơ bản ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Đặng Tài

Đáng quan tâm