Thứ ba, 08/06/2021 - 08:01

Hà Tĩnh: Nữ điều dưỡng ngất xỉu vì kiệt sức khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Dân trí

Do phải trực cả ngày đêm, sau đó được tăng cường cho tuyến đầu chống dịch, một nữ điều dưỡng đã bị kiệt sức, ngất xỉu khi đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng phong tỏa.

Nữ điều dưỡng ngất xỉu là Lê Thị Duyên (39 tuổi, trú xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), công tác tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên.

Hà Tĩnh: Nữ điều dưỡng ngất xỉu vì kiệt sức khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - 1

Nữ điều dưỡng kiệt sức, ngất xỉu được đồng nghiệp dìu ra ngoài.

Sáng ngày 7/6, chị cùng 7 đồng nghiệp được tăng cường cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân ở một số thôn thuộc xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh.

Đến chiều cùng ngày, khi đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng phong tỏa, chị Duyên đã ngất xỉu vì kiệt sức. Ngay sau đó, chị Duyên được đưa đến Trạm y tế xã Thạch Trung để cấp cứu, hiện sức khỏe nữ điều dưỡng này đã ổn định.

"Tôi làm việc, trực cả ngày và đêm 6/6 ở cơ quan. Sáng 7/6, tôi cùng nhiều đồng nghiệp nhận lệnh ra vùng dịch làm nhiệm vụ, khi đi trên xe chỉ ăn vội chiếc bánh mì. Có thể do trực cả ngày lẫn đêm, làm việc với cường độ cao khiến sức khỏe giảm sút, dẫn tới chóng mặt và ngất xỉu", chị Duyên chia sẻ.

Nữ điều dưỡng cũng chia sẻ, việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đòi hỏi phải nhanh và chính xác, khi làm phải tập trung tối đa.

Được biết, chồng của chị Duyên là bộ đội, hiện cũng đang ở tuyến đầu chống dịch. Vợ chồng chị có hai con, đang học lớp 5 và lớp 2. Vợ chồng chị phải gửi các con cho ông bà để thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, từ ngày 4/6 đến 7/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 9 ca mắc Covid-19.

Đến 18h ngày 7/6, các ngành chức năng Hà Tĩnh đã truy vết được 387 trường hợp F1 và 3.559 F2 của 9 ca bệnh được phát hiện từ ngày 4/6 đến nay.

Trong đó, đã có 317 mẫu bệnh phẩm F1 có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Thực hiện xét nghiệm các F2 và người dân trong các khu vực phong tỏa, đã có 6.669 mẫu âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã phong tỏa 4 khu vực có các ca bệnh gồm thôn Đoài Thịnh, Hồng Hà, Bắc Quang, Nam Quang của xã Thạch Trung (thành phố Hà Tĩnh) với hơn 900 hộ dân; tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du (thành phố Hà Tĩnh) phong tỏa 300 hộ dân; thôn Trung Tiến (xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) với hơn 200 hộ dân và Trung tâm hành chính xã Thạch Hạ (thành phố Hà Tĩnh).

Hiện ngành y tế đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu những trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh để cách ly và xét nghiệm kịp thời.

Xuân Sinh

Đáng quan tâm