Hà Tĩnh kiểm tra an toàn thực phẩm mùa Covid-19

Tú Anh

(Dân trí) - Tại các huyện Đức Thọ, Hương Khê, Kỳ Anh... các đoàn thanh kiểm tra đồng loạt kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh ăn uống

Từ ngày 19 đến 28/10, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã phối hợp với địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các huyện Đức Thọ, Hương Khê, Thị xã Kỳ Anh…

Hà Tĩnh kiểm tra an toàn thực phẩm mùa Covid-19 - 1

Theo đó, các đoàn thanh kiểm tra tập trung vào các nội dung như: hồ sơ thủ tục hành chính, nguồn gốc về nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thực hành của người chế biến… Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, nội dung đảm bảo an toàn phòng dịch tại các cơ sở kinh doanh ăn uống cũng được giám sát chặt.

Theo đó, các đoàn kiểm tra việc sử dụng sát khuẩn, sắp xếp chỗ ngồi giữ khoảng cách, nhân viên phục vụ theo khẩu trang, tuân thủ quét mã QR với khách đến ăn...

Kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm như: hồ sơ, thủ tục pháp lý cơ sở đầy đủ, đúng quy định; khu chế biến bảo đảm cách biệt với các nguồn ô nhiễm; có hệ thống xử lý nước và môi trường bảo đảm; nhà ăn thoáng mát, sạch sẽ; trang thiết bị chế biến thực phẩm dễ làm vệ sinh và bảo đảm an toàn; nguồn thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được mua tại các cửa hàng bảo đảm an toàn thực phẩm; nhân viên phục vụ tại bếp ăn thực hiện tốt các quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

 Các cơ sở ăn uống đều trang bị dung dịch sát khuẩn khô, xà phòng rửa tay, nhắc nhở khách đến ăn quét mã QR, đo nhiệt độ cho khách trước khi vào quán.

Nhân viên phục vụ đảm bảo đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch rửa tay sát khuẩn; thực hiện sổ sách theo dõi, ghi chép khách hàng đi đến.…