Hà Nội: Thêm 6 ca nghi Covid-19 liên quan ổ dịch Quốc Oai

Minh Nhật

(Dân trí) - Thêm 6 ca nghi Covid-19 được ghi nhận tại Quốc Oai, trong đó có một ca ghi nhận tại cộng đồng và 5 ca là F1 đã được cách ly trước đó.

Cụ thể, theo thông tin từ UBND huyện Quốc Oai, trong số 6 ca nghi Covid-19 được ghi nhận, có một trường hợp tại tổ dân phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai; 4 trường hợp có địa chỉ tại thôn Đa Phúc, Sài Sơn; một trường hợp tại thôn Yên Thái, xã Đông Yên.

Huyện Quốc Oai cũng đưa 312 trường hợp F1 đi cách ly tại 3 khu cách ly tập trung y tế của huyện. Trong ngày 27/10, tiếp tục đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung tại trường Đại học sư phạm Thể dục thể thao có địa chỉ tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ.

Hà Nội: Thêm 6 ca nghi Covid-19 liên quan ổ dịch Quốc Oai - 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đang diễn biến phức tạp. Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện Quốc Oai đề nghị người dân không chủ quan, cần cảnh giác cao độ và thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Người dân khi tiếp xúc với trường hợp mắc Covid-19 cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn. Thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế), chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Đến hết ngày 26/10, theo thông tin từ CDC Hà Nội, chùm ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Quốc Oai đã ghi nhận tổng cộng 30 F0, trong đó có 20 ca ở Quốc Oai, 6 ca tại Thanh Oai, 2 ca tại Hà Đông, một ca tại Sơn Tây, một ca tại Ba Đình.

Phần lớn các bệnh nhân là người làm việc tại các cơ quan của huyện Quốc Oai, Thanh Oai. Cụ thể, Các bệnh nhân phân bố theo cơ quan làm việc và địa điểm ghi nhận như sau: Công an huyện Quốc Oai (4), Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai (6), UBND thị trấn Quốc Oai (một), Công an thị trấn Quốc Oai (một), Công an xã Liệp Tuyết (một), Chi cục Thi hành án huyện Quốc Oai (một), Tòa án huyện Thanh Oai (một) và các khu vực khác (15).

Qua điều tra, truy vết, cơ quan chức năng cũng xác định được 676 F1 (Quốc Oai: 495 ca, Thanh Oai: 126 ca, Hà Đông: 2 ca, Sơn Tây: một ca, các địa điểm khác: 52 ca).