1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hà Nội: Thêm 41 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan 6 chùm ca bệnh

Minh Nhật

(Dân trí) - Theo Sở Y tế Hà Nội, đến tối nay, trên địa bàn ghi nhận thêm 41 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 21 ca tại cộng đồng và 20 ca tại khu cách ly tập trung.

Phân bố 41 ca dương tính mới theo chùm ca bệnh: Ho, sốt thứ phát (27), Nhà thuốc 95 Láng Hạ (6), Liên quan viện Phổi Hà Nội (3), Tân Mai, Hoàng Mai (2), Sàng lọc ho, sốt (2), liên quan TPHCM (một).

Như vậy, trong ngày hôm nay, Hà Nội ghi nhận 119 ca bệnh.

Thông tin cụ thể 41 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận như sau:

Chùm ca bệnh ho, sốt thứ phát

27 ca dương tính thuộc chùm ca bệnh ho, sốt thứ phát có địa chỉ tại: Hoài Đức (một ca), Đống Đa (4 ca), Thanh Trì (4 ca), Mỹ Đức (một ca), Mê Linh (2 ca), Quốc Oai (6 ca), Hai Bà Trưng (3 ca), Thường Tín (một ca), Thanh Oai (một ca), Thạch Thất (một ca), Đông Anh (2 ca), Nam Từ Liêm (một ca).

Đáng chú ý, có một trường hợp là nữ công nhân làm việc tại Công ty may S. tại KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ. Ngày 29/7, bệnh nhân được rà soát lấy mẫu tại địa phương, cho kết quả dương tính.

Hà Nội: Thêm 41 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan 6 chùm ca bệnh - 1

Khu vực cách ly phòng chống Covid-19 (Ảnh minh họa).

Chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội

3 ca dương tính thuộc chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội là các bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú tại bệnh viện và người trong gia đình của bệnh nhân, có địa chỉ tại: Đan Phượng (một ca), Ba Đình (2 ca).

Chùm ca bệnh liên quan TPHCM

Trường hợp dương tính là anh H.Đ.N., sinh năm 1992, địa chỉ tại Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là người về từ TPHCM ngày 21/7, được cách ly tại nhà, xét nghiệm lần một âm tính. Ngày 29/7, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính.

Chùm ca bệnh liên quan đến hiệu thuốc 95 Láng Hạ

Chùm ca bệnh này ghi nhận thêm 6 ca dương tính mới là người đến mua thuốc và các trường hợp khác liên quan đến nhà thuốc 95 Láng Hạ.

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Đống Đa (5 ca), Thanh Xuân (một ca).

Chùm ca bệnh liên quan Tân Mai, Hoàng Mai

2 trường hợp dương tính cùng có địa chỉ tại Hai Bà Trưng, là F1 của các ca bệnh đã được ghi nhận trước đó. Ngày 22/7, các bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung. Ngày 29/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm ca bệnh liên quan đến sàng lọc ho, sốt tại cộng đồng

2 trường hợp dương tính có địa chỉ tại Đông Anh. Cả 2 bệnh nhân đều có triệu chứng và được xét nghiệm sàng lọc ngày 29/7, kết quả dương tính.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 1.100 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 663 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 437 ca.