Thứ bảy, 08/05/2021 - 06:17

Hà Nội: Thêm 2 điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới TW dương tính SARS-CoV-2

Dân trí

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn Thành phố vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, đều là nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Cụ thể, hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới này là:

- Chị N.T.N.B., 31 tuổi, địa chỉ tại Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân là điều dưỡng khoa Khám bệnh, Ngày 7/5, bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

- Anh D.V.T., 29 tuổi, có địa chỉ tại Mỹ Nội, Bắc Hồng, Đông Anh. Bệnh nhân là điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực. Ngày 4-5/5, bệnh nhân tham gia đoàn công tác nước ngoài, về nước ngày 5/5 được cách ly tập trung tại Hà Tĩnh. Ngày 7/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nội: Thêm 2 điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới TW dương tính SARS-CoV-2 - 1

Binh chủng Hóa học tiêu tẩy khử trùng toàn bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Ảnh: Đỗ Linh).

Tối 7/5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành. Các trường hợp này cũng đều liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Như đã đưa tin, Bộ Y tế chiều 5/5 cho biết, ngay sau khi phát hiện một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại Bệnh viện.

Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện lập tức khoanh vùng, tổ chức cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với các khoa, phòng của Bệnh viện và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay tại cơ sở Đông Anh của Bệnh viện, bắt đầu từ 8h00 ngày 5/5. Đồng thời, Bệnh viện phải tổ chức rà soát toàn bộ các quy trình phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện, tổ chức cách ly các khu vực, khoa phòng phát hiện các ca bệnh, đảm bảo không để xảy ra các ca lây nhiễm mới trong bệnh viện.

Trong ngày 5/5, cơ sở Đông Anh của Bệnh viện cũng đã được phong tỏa, chỉ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng.

Thảo Vy

Đáng quan tâm