Thứ hai, 07/06/2021 - 09:22

Hà Nội: Người bán rau ở Đông Anh dương tính SARS-CoV-2

Dân trí

Hà Nội vừa ghi nhận một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới là người bán rau ở thị trấn Đông Anh đã đến khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới là bà Đ.T.H.N., sinh năm 1976, có địa chỉ tại tổ 17, thị trấn Đông Anh.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, trong tháng 5, bệnh nhân chỉ sinh sống tại địa bàn huyện Đông Anh. Bệnh nhân làm nghề bán rau tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh. Hàng ngày, khoảng 3h sáng bệnh nhân xuống chợ Tó, Đông Anh lấy hàng đến khoảng 5h sáng về chợ Cửa hàng mới để bán hàng. Trưa bệnh nhân về nhà ăn cơm và nghỉ ngơi, chiều ra chợ bán hàng đến khoảng 8 giờ tối.

Hà Nội: Người bán rau ở Đông Anh dương tính SARS-CoV-2 - 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Ngày 28/5: Buổi chiều chợ Cửa hàng mới đã thực hiện đóng cửa, bệnh nhân nghỉ bán rau và chủ yếu ở nhà.

Ngày 30/5: Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát họng, sổ mũi. Khoảng 14h, bệnh nhân có đến hiệu thuốc để mua thuốc và có đeo khẩu trang. Tại nhà bệnh nhân có tiếp xúc với chồng và 2 con trai (chồng bệnh nhân bị tai biến chỉ ở nhà).

Ngày 1/6: Buổi chiều bệnh nhân đi mua thuốc lần 2. Bệnh nhân tiếp tục tự điều trị bệnh tại nhà.

Ngày 2-3/6: Bệnh nhân ở nhà không đi đâu.

Ngày 4/6: Khoảng 13h40, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long với triệu chứng sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực. Bệnh nhân có khai báo y tế tại cổng sau đó được chuyển sang thăm khám tại khu vực sàng lọc cho bệnh nhân ho sốt. Bệnh nhân được chụp tim phổi và nhập viện vào khoa Nội tổng hợp, được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Ngày 5/6: Buổi sáng, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Bệnh viện Đức Giang xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 6/6: Buổi sáng, có mẹ và anh, em trai vào thăm bệnh nhân. Cùng ngày, mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Đức Giang nghi ngờ dương tính chuyển CDC Hà Nội chạy khẳng định cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân sốt 38 độ C, ho nhiều, ho đờm, không khó thở.

Qua điều tra nhanh, xác định tại cộng đồng có 6 trường hợp F1 đã lấy mẫu và chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm.

Tại Bệnh viện Bắc Thăng Long có 13 người bệnh và nhân viên y tế kíp trực từ ngày 4-6/6 có tiếp xúc với bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã phong tỏa toàn bộ khoa, phòng có liên quan và tiến hành phun khử khuẩn.

Minh Nhật

Đáng quan tâm