Hà Nội ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 41 trong ngày

Minh Nhật

(Dân trí) - Tối nay, Hà Nội ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số F0 phát sinh trong ngày lên 41 trường hợp.

Cụ thể, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận là bệnh nhân H.V.Q., sinh năm 2010, địa chỉ tại ngõ An Hạ, An Thượng, Hoài Đức. Kết quả điều tra dịch tễ xác định bệnh nhân Q. là F1 của BN60225. Ngày 19/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4) là 508 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 316 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 192 ca.

Hà Nội ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 41 trong ngày - 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội - đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, cơ quan liên quan trên địa bàn.

Sau khi nghe đại diện UBND quận Đống Đa báo cáo về chùm lây nhiễm ở hiệu thuốc Đức Tâm, số 95 Láng Hạ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phê bình và nhấn mạnh đây là việc thực hiện không nghiêm túc chỉ đạo của thành phố.

Nơi đây đã không kiểm soát người đến mua thuốc bị ho sốt, chưa thực hiện tốt việc phải phối hợp thông báo với cơ quan y tế để xét nghiệm mà ngược lại để lây nhiễm, đến khi có triệu chứng rõ ràng thì những ca này mới làm xét nghiệm. Chủ tịch Hà Nội hoan nghênh Sở Y tế đã đình chỉ cơ sở này và yêu cầu cần xem xét xử lý trách nhiệm để lây lan dịch bệnh.