Hà Nội: F1 của bệnh nhân Covid-19 người Nhật dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa công bố một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới tại quận Ba Đình, đây là F1 của chuyên gia người Nhật mắc Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân là chị N.T.H, 25 tuổi, địa chỉ tại Yên Thế, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân H. là nhân viên kinh doanh của một công ty có địa chỉ tại Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm.

Bệnh nhân H. được xác định là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0 người Nhật (BN2229) tại Văn phòng 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm. Cụ thể, bệnh nhân có họp cùng phòng với BN2229 vào khoảng thời gian 14h30 đến 15h30 cùng ngày 2/2 (chị H. có đeo khẩu trang), họp cùng 2 người Nhật khác và 2 người này đã về Nhật từ đêm 2/2.

Hà Nội: F1 của bệnh nhân Covid-19 người Nhật dương tính SARS-CoV-2 - 1

Bệnh nhân được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, Hoàng Mai ngày 14/2.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã thông báo cho TTYT Ba Đình, TTYT Hoàng Mai và tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và chuyển các bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người liên quan, sơ bộ xác định 18 trường hợp F1 (đã lấy mẫu bố, mẹ bệnh nhân N.T.H có kết quả âm tính).

Đang được quan tâm