Hà Nội: Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Nam Từ Liêm đã tiếp xúc với những ai?

Minh Nhật

(Dân trí) - Bệnh nhân được xác định là có liên quan đến BN1772 được ghi nhận trước đó. Quá trình điều tra xác định 8 F1.

Liên quan đến trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới được ghi nhận ở chung cư Garden Hill, số 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã có báo cáo điều tra dịch tễ bước đầu.

Bệnh nhân là chị N.T.K.A, sinh năm 1993. Bệnh nhân là nhân viên văn phòng của một công ty trên phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh nhân A. được xác định là F1 của BN1772 (em vợ của BN1694). Cụ thể, ngày 26/1, bệnh nhân A. có gặp trường hợp F0 này tại cổng chung cư và nói chuyện trong khoảng 5 phút, cả 2 có đeo khẩu trang.

Hà Nội: Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Nam Từ Liêm đã tiếp xúc với những ai? - 1

Bệnh nhân A. bắt đầu có biểu hiện sốt, ho, đau họng từ ngày 5/2. Ngày 6/2 bệnh nhân gọi lên số 115 của CDC Hà Nội để xin tư vấn, được báo về Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 7/2.

Qua điều tra xác minh được tổng số 8 F1 của bệnh nhân, bao gồm:

- 1 người là giúp việc của gia đình, sống chung với gia đình.

- 1 trẻ 10 tháng tuổi là con bệnh nhân.

- 1 người đến nhà bệnh nhân chơi ngày 30/1.

- 4 nhân viên quán gội đầu.

- 1 nhân viên văn phòng nơi bệnh nhân làm việc.

Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính mới, lực lượng chức năng đã chuyển bệnh nhân và 2 F1 cùng nhà đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. 4 F1 tại quán gội đầu được cách ly tập trung tại Pháp Vân, Tứ Hiệp, Thanh Trì.

Lực lượng chức năng cũng đã lập rào chắn cách ly y tế chung cư Garden Hill (2 tòa A và B); phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực liên quan trên địa bàn phường; lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và người dân trong chung cư Garden Hill (khoảng 1.200 người).

Bên cạnh bệnh nhân A., Hà Nội cũng mới ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là anh T.C.D, có địa chỉ tại Vĩnh Phúc, Ba Đình. Kết quả điều tra bước đầu xác định, bệnh nhân D. có đi công tác tại Gia Lai từ ngày 28-29/1 và về Hà Nội ngày 29/1 trên chuyến bay VN612. Chiều 30/1,bệnh nhân tự vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cách ly.