Hà Nội: BV Đa khoa Đức Giang phát hiện ca thứ 2 dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, vừa có thêm một nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, trường hợp này là nam, sinh năm 1992, có địa chỉ tại Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên và là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của bệnh viện.

Trường hợp này đã được phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai.

Trước đó, ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã ghi nhận một trường hợp là đội trưởng đội vệ sĩ dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Theo khai báo lịch trình của bệnh nhân, từ ngày 30/5 ông không đi đâu khỏi Hà Nội. Bệnh nhân chỉ di chuyển từ nhà đến bệnh viện để làm việc, không tiếp xúc với ai. 

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết và điều tra dịch tễ ca dương tính ghi nhận ở Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Hà Nội: BV Đa khoa Đức Giang phát hiện ca thứ 2 dương tính SARS-CoV-2 - 1

"Hiện tại, chúng tôi vẫn đang điều tra. Trước mắt vẫn chưa xác định được mối liên quan giữa 2 ca bệnh được ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang", ông Tuấn cho hay.

Sau khi ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng đã thông báo tạm thời không tiếp nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6 đến 20/6. Bệnh viện đang tiếp tục điều tra, truy vết, rà soát và lấy xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà hiện có mặt tại bệnh viện.

Đêm qua, bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn những khu vực liên quan đến bệnh nhân.