Thứ tư, 04/08/2021 - 10:18

Gặp tai nạn giao thông nhập viện mới biết mình dương tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Trong quá trình nhập viện cấp cứu vì tai nạn giao thông, nam thanh niên quê Lào Cai đã được test nhanh và lấy mẫu xét nghiệm thì phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 4/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình cho biết, đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 2 người đàn ông quê Lào Cai bị tai nạn giao thông và phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Kết quả cho thấy một trong 2 người này đã dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp phát hiện dương tính là anh M.S.M (SN 1995), trú huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Theo điều tra dịch tễ, vào khoảng 2h sáng 3/8, anh M. cùng một người bạn làm cùng công ty trên đường đi xe máy từ Bình Dương về quê, khi qua địa phận Quảng Bình không may gặp tai nạn giao thông.

Gặp tai nạn giao thông nhập viện mới biết mình dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Các trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 đều đã được đưa vào bệnh viện dã chiến điều trị.

Sau vụ tai nạn, cả 2 thanh niên này bị thương và được các chiến sỹ CSGT đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tại đây, M. và bạn đồng hành đã được lấy mẫu test nhanh, kết quả phát hiện M. dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp đó, cơ quan chức năng tiếp tục lấy mẫu của các trường hợp nói trên gửi CDC Quảng Bình để xét nghiệm PCR, kết quả cũng khẳng định anh M. dương tính với SARS-CoV-2.

Anh M. ngay sau đó đã được đưa vào Bệnh viện dã chiến điều trị. Người bạn đi cùng của nam thanh niên này tiếp tục được cách ly tại bệnh viện. Bên cạnh đó, 2 chiến sỹ CSGT tiếp xúc với M. cũng đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng theo CDC Quảng Bình, trong sáng nay (4/8), địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 2 ca bệnh ở cộng đồng và 3 ca trong khu cách ly.

Tiến Thành

Đáng quan tâm
Mới nhất