Chủ nhật, 07/04/2019 - 20:03

Nghệ An:

Dùng xăng nhen bếp, bé trai 8 tuổi bị bỏng nặng

Dân trí

Trong khi bố mẹ đi vắng, cháu S. ở nhà dùng xăng nhen bếp. Khi đổ xăng ngọn lửa bốc cháy bất ngờ lây lan sang tấm chăn bên cạnh và bắt lửa vào người khiến cháu bị bỏng nặng.

Dùng xăng nhen bếp, bé trai 8 tuổi bị bỏng nặng - 1

Cháu S. bị bỏng nửa người khi dùng xăng nhen lửa.

Nhà chức trách cho biết, sự việc nói trên xảy ra vào chiều 1/4/2019, tại gia đình cháu Lầu Bá S. (8 tuổi, dân tộc Mông (ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) con anh Lầu Bá Cu (33 tuổi) và chị Xóng Ý Mò (32 tuổi).

Vào thời gian trên, bố mẹ cháu S. đi làm rẫy mấy ngày chưa về nên cháu phải tự nấu ăn. Trong khi nấu ăn cháu dùng xăng nhen bếp, lửa lên hơi yếu cháu lấy can xăng bố mẹ mua về để chạy xe máy để nhóm thêm. Tuy nhiên, khi nhen không may xăng bị đổ vào tấm chăn để ngay bên cạnh và bắt lửa vào người cháu khiến cháu bị bỏng nặng.

Sự việc sau đó được bà con dân bản phát hiện và đưa vào Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn cấp cứu. Nhưng do tình trạng nguy kịch nên sáng 2/4/2019, cháu Lầu Bá S. đã được đưa xuống bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ cho biết, cháu S. bị bỏng xăng độ 3 nửa người bên trái. Hiện tại cháu đang được hưởng chế độ hộ nghèo ở vùng sâu vùng xa, bệnh viện Sản - Nhi cũng đã tạo mọi điều kiện để cháu được hưởng thuốc 100% trong bảo hiểm.

Dùng xăng nhen bếp, bé trai 8 tuổi bị bỏng nặng - 2

Nhóm Niềm Tin do ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trưởng nhóm đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 20 triệu đồng với mong muốn giúp đỡ cháu S. có thêm tiền mua thuốc bên ngoài, sớm chữa lành vết thương.

Được biết, bố mẹ cháu S. không được nhanh nhẹn, không nói được tiếng Kinh, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, người thân đưa cháu xuống nhập viện cũng không có tiền. Sau khi nhập viện xong, cháu S. được các bệnh nhân khác tại bệnh viện và các bác sĩ ở phòng cấp cứu hỗ trợ cho mấy bộ quần áo cũ để mặc.

Sau khi nhận được thông tin, Nhóm Niềm Tin do ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trưởng nhóm đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 20 triệu đồng với mong muốn giúp đỡ cháu S. có thêm tiền mua thuốc bên ngoài, hỗ trợ cho bố mẹ cháu có tiền để bám trụ lại bệnh viện để tiếp tục điều trị cho cháu khỏi hẳn (theo dự đoán của bác sĩ thì thời gian điều trị khoảng 1 tháng).

Nguyễn Phê

Đáng quan tâm
Mới nhất