1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Đồng Nai: Bé 5 tuổi tử vong trong vụ gần 600 người ngộ độc bánh mì

Hoàng Bình

(Dân trí) - Bệnh nhi 5 tuổi trong vụ gần 600 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP Long Khánh (Đồng Nai) đã tử vong sau 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Ngày 3/6, UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) thông tin, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau 1 tháng hồi sức tích cực.

Sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh, bé trai T.G.H. (5 tuổi) được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM). Bệnh nhi từng ngưng tim, ngưng thở, cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Sau khi hội chẩn liên viện, do tình trạng bệnh quá nặng, bệnh nhi đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 trưa ngày 4/5.

Đồng Nai: Bé 5 tuổi tử vong trong vụ gần 600 người ngộ độc bánh mì - 1

Tiệm bánh mì cô Băng ở TP Long Khánh (Ảnh: Hoàng Bình).

Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1, bé vẫn trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, tổn thương não, tiếp tục được hồi sức và lọc máu, thở máy, tiên lượng nặng. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi vào tối 2/6.

Vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai khiến gần 600 trường hợp phải nhập viện. Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như pate, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì khi vụ ngộ độc xảy ra, phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella. 

Trước đó, ngày 30/4, cửa hàng bánh mì Băng, ở đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình, TP Long Khánh, bán ra 1.100 ổ bánh mì.

Đến ngày 1/5, những người ăn bánh mì có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn..., nhập viện cấp cứu, chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột, nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân điều trị tại Đồng Nai hiện sức khỏe đã ổn định.