Đồng Nai: Ăn bánh mì và cơm trưa, 6 bé nhập viện vì nôn ói, 1 bé đã tử vong

(Dân trí) - Ngày 5/4, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai xác nhận đã tiếp nhận 6 bé trong cùng 1 gia đình có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, trong đó 1 bé đã tử vong.

Trước đó, vào chiều 3/5, bệnh viện nhi đồng Đồng Nai đã tiếp nhận 6 trẻ có độ tuổi từ 6-10 tuổi trong cùng 1 gia đình được chuyển từ Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu. Các bé nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, thở mệt. 

Người nhà các bệnh nhi cho biết, vào sáng cùng ngày, cả 6 bé đều có ăn bánh mì que pate và chà bông ở tiệm bán bánh mì gần nhà tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu. Đến trưa, gia đình cho 6 bé ăn cơm với các món cơm, canh rau mồng tơi và tôm, thịt bò xào hành tây và món cà ri.

Đồng Nai: Ăn bánh mì và cơm trưa, 6 bé nhập viện vì nôn ói, 1 bé đã tử vong - 1

Hiện tại bé H.H.Đ vẫn đang tiếp tục chữa trị, lọc máu liên tục.

Tuy nhiên chỉ 15 phút sau khi dùng bữa xong thì cả 6 bé đều có triệu chứng nôn ói và xỉu nên gia đình đã nhanh chóng sơ cứu và đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu để cấp cứu. Sau đó các bé được chuyển lên bệnh viện nhi đồng Đồng Nai để tiếp tục chữa trị. 

Sau khi được tiếp nhận, các bé ngay lập tức được đưa vào khoa bệnh nặng - hồi sức tích cực - chống độc để cấp cứu. Riêng 2 bé D.T. và H.H.Đ khi nhập viện đã bị nặng với các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, thậm chí còn xuất hiện các cơn ngưng tim, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở chậm, co giật.

Trước tình trạng nặng của 2 bé trên, các y bác sĩ đã phải cho đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục. Cả 2 bé D.T. và H.H.Đ bị rất nặng nên phải lọc máu, thay huyết tương, dùng cục lọc để hấp thụ độc chất.

Dù đã được cấp cứu tích cực với các trang thiết bị hiện đại nhưng bé D.T. vẫn tử vong vì tổn thương đa cơ quan như tim, thần kinh.

Hiện ngoài trường hợp bé D.T. đã tử vong, bé H.H.Đ vẫn đang tiếp tục được lọc máu liên tục, còn 4 bé còn lại đã ổn định, không còn các triệu chứng sốt hay nôn ói.

Sau khi tiếp nhận về sự việc, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm các thực phẩm có liên quan trong vụ ngộ độc để làm rõ nguyên nhân. 

Đang được quan tâm