Thứ tư, 01/01/2020 - 23:12

Hà Nam:

Đình chỉ, phạt 40 triệu đồng cơ sở sản xuất giò sử dụng hàn the

Dân trí

Quá trình test nhanh đối với số 137kg giò chả vừa sản xuất, tại cơ sở sản xuất giò chả của ông Lê Đình Hòa, cơ quan chức năng phát hiện có 50kg giò chả dương tính với hàn the. Lực lượng chức đã tiến hành xử phạt 40 triệu đồng và đình chỉ 1 tháng với cơ sở này.

Ngày 1/1, Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam cho biết, ngày 31/12/2019, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Kim Bảng phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nam tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả của ông Lê Văn Hòa (SN 1962) ở thôn 4 chợ Sàng, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng.

Đình chỉ, phạt 40 triệu đồng cơ sở sản xuất giò sử dụng hàn the - 1

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả của ông Lê Văn Hòa (ảnh: Công an Hà Nam)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang sản xuất 137kg giò chả. Tiến hành làm test nhanh đối với số giò chả trên, lực lượng chức năng phát hiện 50kg giò có dương tính với hàn the

Phía lực lượng chức đã tiến hành xử phạt 40 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất giò chả của ông Hòa và tiêu hủy toàn bộ số giò có chứa hàn the trên. Đồng thời đình chỉ 1 tháng đối với cơ sở sản xuất giò chả này.

Hàn the là chất mà Bộ Y tế cấm sử dụng làm chất phụ gia trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nhiều người đã cho chất này vào một số loại thực phẩm như bún, giò, chả để tạo độ dai, giòn, trắng cho thực phẩm, làm thực phẩm lâu hỏng. Việc cho hàn the vào thực phẩm làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe với người tiêu dùng.

Đức Văn

Mới nhất