Đình chỉ hoạt động ăn uống của đơn vị để xảy ra vụ ngộ độc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục người nhập viện tại khu du lịch biển Hải Hòa, UBND huyện Tĩnh Gia đã đình chỉ hoạt động ăn uống của khách sạn nơi xảy ra vụ việc chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Như Dân trí đã phản ánh, vào sáng ngày 15/7, hàng chục du khách đã phải nhập viện điều trị vì những triệu chứng như đau bụng, buồn nôn…

Trước đó, những du khách này cùng đoàn du lịch nghỉ ngơi và ăn uống tại khách sạn Cao Nguyễn, ở khu du lịch biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia. Sau bữa ăn tối ngày 14/7 và bữa ăn sáng ngày 15/7 thì nhiều người trong đoàn khách du lịch từ Hà Nội vào nghỉ mát tại đây có hiện tượng đau bụng, buồn nôn.

Hiện các ngành chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc.
Hiện các ngành chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc.

Được biết, đoàn khách du lịch ăn nghỉ tại khách sạn này có khoảng 500 người. Theo xác định của ngành chức năng, có 62 trường hợp có hiện tượng đau bụng, buồn nôn sau khi ăn cơm tại khách sạn Cao Nguyễn phải điều trị tại các cơ sở y tế.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Xuân Thủy, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết: “Lâu nay, huyện cũng thường xuyên chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, giám sát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác an ninh trật tự trên địa bàn khu vực biển Hải Hòa. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tôi đã chỉ đạo các ngành và cả phía chủ khách sạn phối hợp để cùng làm rõ. Chúng tôi cũng đã yêu cầu đình chỉ hoạt động ăn uống trong ngày hôm nay. Khi có kết luận của cơ quan chức năng sẽ cho hoạt động trở lại”.

Về phía UBND huyện Tĩnh Gia cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, thăm hỏi, động viên những người phải nhập viện điều trị.

Cùng ngày, Sở Y tế, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia, Trung tâm Y tế, Trạm y tế xã Hải Hòa tiến hành chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân, đồng thời thực hiện các biện pháp khoanh vùng, tiêu độc khử trùng.

Hiện ngành Y tế Thanh Hóa đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm có liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Khách sạn Cao Nguyễn để tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho du khách, Cho dừng các hoạt động nấu ăn tại bếp ăn của khách Cao Nguyễn cho đến khi tìm ra nguyên nhân cụ thể, kiểm tra nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho khách sạn.

Đồng thời, trong ngày 15/7, ngành Y tế Thanh Hóa cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại các khách sạn, nhà hàng, quán ăn... tại Khu du lịch biển Hải Hòa.

Hiện nguyên nhân vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Duy Tuyên