Đà Nẵng:
Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất sữa bắp gần nhà vệ sinh
(Dân trí) - Ngày 1/6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất, phát hiện và lập biên bản đình chỉ 2 cơ sở sản xuất sữa bắp thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Cả hai cơ sở này đều bố trí nơi chế biến, sản xuất sữa gần nhà vệ sinh.
Cụ thể, 2 cơ sở nấu sữa bắp ở Đà Nẵng vừa bị đình chỉ gồm cơ sở sản xuất sữa bắp Thiện Tâm (ở đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và cơ sở Thiên Ân (đường Hoà Minh 14, quận Liên Chiểu). Cả hai cơ sở này đều bố trí nơi chế biến nguyên liệu, nấu sữa bắp gần nhà vệ sinh của hộ gia đình.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở Thiện Tâm không xuất trình được giấy tờ chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận sức khoẻ lao động tham gia sản xuất… Khu vực chế biến, nấu sữa bắp chật hẹp, ẩm thấp. Theo chủ cơ sở, do quy mô sản xuất mỗi ngày khoảng hơn 100 chai (loại 500 ml) là không nhiều, nên không đăng ký kinh doanh.
Cơ sở Thiên Ân cũng không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Khu vực chế biến, nấu sữa bắp cũng không đảm bảo ATTP khi đặt gần nhà vệ sinh.
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở này đang trữ rất nhiều sữa trong tủ lạnh, thùng đá. Chủ cơ sở nói không sử dụng chất bảo quản, nhưng thời hạn sử dụng ghi trên bao bì lên đến 9 ngày (trong khi thời hạn sử dụng trung bình trong trường hợp không dùng chất bảo quản chỉ khoảng 3-4 ngày).
Tâm An