Thứ sáu, 05/07/2019 - 19:53

Điều tra nghi vấn hàng trăm thực khách dự tiệc cưới bị ngộ độc

Dân trí

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM cho biết, đơn vị này đang khẩn trương điều tra thông tin nhiều người dự tiệc cưới phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. Bước đầu xác định được 4 người phải nhập viện có liên quan đến buổi tiệc cưới tại nhà hàng Adora Center.

Những ngày qua, trên các trang mạng xã hội liên tục xuất hiện thông tin về nhóm thực khách có những biểu hiện bất thường về mặt sức khỏe sau buổi tiệc cưới tại Trung tâm hội nghị & yến tiệc Adora Center (địa chỉ: 431 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh).

Điều tra nghi vấn hàng trăm thực khách dự tiệc cưới bị ngộ độc - 1

Trung tâm Hội nghị yến tiếc Adora nơi đang bị điều tra nghi vấn khiến hàng trăm thực khách ngộ độc

Sau khi nhận được các thông tin trên, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm đã phối hợp với các đơn vị có liên quan, điều tra xác thực nguyên nhân vụ việc. Ngày 5/7, thông tin từ Ban cho hay, bước đầu điều tra vụ việc tại Trung tâm hội nghị & yến tiệc Adora Center đoàn ghi nhận: “Ngày 30/6/2019, Trung tâm Hội nghị & yến tiệc Adora Center có phục vụ 6 tiệc vào buổi tối, tổng số bàn là 252.

Sau đó, Trung tâm Hội nghị & yến tiệc Adora Center có nhận được phản ánh của anh Lê Trường L. (chủ tiệc cưới) về việc sau khi tham dự tiệc cưới của anh có một số người bị sốt kèm đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.

Đoàn điều tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm ghi nhận, tại Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á, ngày 2/7/2019, tiếp nhận 4 ca (2 người lớn và 2 trẻ em trong cùng 1 gia đình) nhập viện có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói và sốt. Qua khai thác bệnh sử, các bệnh nhân cho biết cả gia đình đã cùng tham dự tiệc cưới ngày 30/6/2019 ở Trung tâm Hội nghị & yến tiệc Adora Center quận Tân Bình.

Sau khi tham dự tiệc chỉ có 2 phụ nữ và 2 trẻ em trong gia đình có triệu chứng bất thường nêu trên. Bệnh viện chẩn đoán ban đầu là nhiễm trùng đường tiêu hóa, bệnh nhân được điều trị triệu chứng và truyền nước điện giải. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục và tiến triển tốt.

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm đã phối hợp với Sở Y tế rà soát, kiểm tra tình hình cấp cứu ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố về các trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi tham dự tiệc cưới tại Trung tâm Hội nghị & yến tiệc Adora Center ngày 30/6/2019. Tuy nhiên, chưa ghi nhận tình trạng nhập viện cấp cứu đông người nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới vào thời gian trên.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đang tiếp tục tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời thực hiện thanh tra, kiểm tra tất cả các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc hệ thống Trung tâm Hội nghị & yến tiệc Adora trên địa bàn. Ban cũng cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường công tác kiểm tra giám sát mối nguy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt là các nhà hàng tiệc cưới.

Vân Sơn