Chủ nhật, 06/06/2021 - 20:36

Diễn biến dịch 6/6: TPHCM phong tỏa chung cư, Bắc Giang di tản công nhân

Dân trí

Trong ngày, Việt Nam thêm 206 ca Covid-19, TPHCM phong tỏa toàn bộ chung cư Fuji Residence do ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. Bắc Giang cũng di tản trong đêm hơn 1.000 công nhân ra khỏi ổ dịch.

Số ca mắc mới trong ngày 6/6 chủ yếu được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa, rải rác có một vài ca ở bên ngoài. Bắc Giang tiếp tục là địa phương có số mắc mới cao nhất với 121 ca, sau đó là Bắc Ninh: 40, TPHCM: 31. Đáng chú ý, ngoài Hà Nội thêm 2 ca thì Hà Tĩnh phát hiện 5 ca và Bình Dương có 2 ca.

 Thanh Hóa, Quảng Bình: Bệnh nhân tái dương tính sau khi xuất viện

Trường hợp tại Thanh Hóa là nam thanh niên về nước từ Nhật Bản, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam từ ngày 2/4, có kết quả dương tính vào ngày 8/4. Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, bệnh nhân xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, được cách ly theo dõi tại nhà. Tối 5/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Diễn biến dịch 6/6: TPHCM phong tỏa chung cư, Bắc Giang di tản công nhân - 1

Trường hợp tại Quảng Bình là Nguyễn Thị H. Y. (SN 1998), từ Nhật Bản về Việt Nam vào ngày 29/4, được cách ly tập trung tại Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 16/5 chị được cho ra viện và về cách ly tại địa phương. Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân vào ngày 21/5 và 5/6 đều cho kết quả dương tính.

Bắc Giang: Công nhân tử vong không liên quan đến vắc xin Covid-19

Đại diện Sở Y tế Bắc Giang cho biết, thông tin một thanh niên quê Điện Biên đang làm công nhân tại Bắc Giang diễn biến nặng, tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19 là không chính xác. Khoảng một  giờ trước vào viện bệnh nhân đang ngồi nói chuyện với hàng xóm thì thấy đau đầu sau đó cảm giác yếu tay trái rồi đột ngột hôn mê, được đưa vào viện với chẩn đoán hôn mê sâu, có hình ảnh xuất huyết não.

 Trước đó, tối 5/6, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tiếp tục di chuyển 1.235 công nhân ở trọ tại ổ dịch thôn Núi Hiểu đến 14 điểm cách ly tập trung trên địa bàn huyện để giảm mật độ dân cư tại thôn Núi Hiểu.

Diễn biến dịch 6/6: TPHCM phong tỏa chung cư, Bắc Giang di tản công nhân - 2
Hơn 1.000 công nhân được di tản ra khỏi ổ dịch.

Đến nay, Bắc Giang cũng đã vượt 3.000 bệnh nhân. Tỉnh dự báo trong những ngày tới sẽ tiếp tục phát sinh các ca mắc mới song mức tăng có chiều hướng giảm và chủ yếu trong nhóm công nhân ở khu phong tỏa và tại các khu cách ly tập trung.

Bình Dương: Chùm ca Covid-19 sau khi cùng ăn tối tại một công ty bất động sản

Trong nhóm người cùng ăn tối tại một công ty bất động sản ở Bình Dương vào cuối tuần trước, đến nay có 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (gồm cả BN8113).

Diễn biến dịch 6/6: TPHCM phong tỏa chung cư, Bắc Giang di tản công nhân - 3
Nhóm người cùng ăn tối tại công ty bất động sản trên, đến nay có 7 người dương tính với SARS-CoV-2.

BN8113 là nam (39 tuổi, ở chung cư Park 7 Times City, Hà Nội). Ngày 26/5, bệnh nhân bay từ Hà Nội vào TPHCM, sau đó có đến làm việc tại công ty động sản trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1). Sau đó, bệnh nhân xuống Bình Dương, tiếp xúc với nhiều người tại công ty bất động sản ở đường 16, khu phố Nhị đồng 2, phường Dĩ An, TP Dĩ An.

TPHCM: Hơn 400 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, 5 ca rất nặng

Diễn biến dịch 6/6: TPHCM phong tỏa chung cư, Bắc Giang di tản công nhân - 4

Trong ngày, Bộ Y tế công bố TPHCM phát hiện thêm 31 ca Covid-19, chủ yếu vẫn liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng. Đặc biệt, trong số hơn 400 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế có 5 trường hợp rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới (có 2 trường hợp phải chạy ECMO, tiên lượng khá dè dặt).

Trong ngày, lực lượng chức năng cùng nhân viên y tế cũng phong tỏa và lấy mẫu toàn bộ cư dân chung cư Fuji Residence (TP Thủ Đức). Đây là nơi ở của một người nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong khu cách ly trả phí.

Nam Phương

Từ khóa:
Đáng quan tâm