Dép tông - Kẻ thù của đôi chân

(Dân trí) - Thật thoải mái khi mang đôi dép tông nhẹ và thoáng dưới cái nắng nóng bức. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, chúng có thể ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của bạn cũng như hiệu quả công việc.

Nhà phẫu thuật chân Mike O'Neill chuyên điều trị cho những bệnh nhân bị thương khi đi dép tông đã mô tả chúng là cực kỳ nguy hiểm: "Đi những đôi dép bệt, đế bằng sẽ làm các cơ bắp ở bắp chân phải giãn căng nhiều hơn. Các dây chằng giữa phần gót chân và bụng chân sẽ bị yếu đi và đau đớn thường xuất hiện sau khoảng 2 tuần đi liên tục".

 

Còn nhà phẫu thuật chân Barry Francis cho biết ông thường thăm khám khoảng 6 bệnh nhân/1 tuần bị tổn thương chân do đi giày đế bằng. “Những vấn đề thường trở nên trầm trọng khi bạn cố tình mang dép tông để lao động và đi lại mặc cho 2 bàn chân đau nhức như giãn dây chằng hay rạn xương ống quyển... Chúng cũng khá lỏng lẻo nên bạn cũng dễ bị trượt ngã và chấn thương hơn", ông khẳng định.

 

Các bác sĩ cũng khuyên rằng chỉ nên đi dép tông khi ra biển còn lại nên mang giày dép có đế cao vừa phải để tránh những tổn thương cho chân.

 

Theo số liệu ghi nhận tại Mỹ, chỉ riêng năm 2002, đã có 55.100 người đến bệnh viện vì đau chân khi mang dép tông. Trong số này đa phần là các nhân viên kinh doanh, những người thường xuyên phải đi lại giao dịch với khách hàng. 

 

Phương Uyên

Theo Mail Daily