Đâu là loại thức uống tốt nhất để khởi đầu 1 ngày mới?

(Dân trí) - Các chuyên đánh giá, ly nước này cũng như 1 chiếc đồng hồ báo thức sinh học, nhanh chóng đánh thức các tế bào trong cơ thể; thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất để sẵn sàng cho ngày mới.

Đối với hầu hết người trưởng thành, nước chiếm tới 60-70% trọng lượng cơ thể. Nước rất quan trọng đối với chức năng của mọi tế bào, mô và cơ quan. Nước cần thiết cho quá trình tiêu hóa và cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào của bạn, đồng thời giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Nước cũng hoạt động như một chất giảm sốc cho não và tủy sống, đồng thời bôi trơn các khớp, cơ quan và mô.

Đâu là loại thức uống tốt nhất để khởi đầu 1 ngày mới? - 1

Khởi đầu ngày mới với 1 ly nước đầy, khi bụng đang đói là việc làm tất tốt cho cơ thể. Các chuyên đánh giá, ly nước này cũng như 1 chiếc đồng hồ báo thức sinh học, nhanh chóng đánh thức các tế bào trong cơ thể; thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất để sẵn sàng cho ngày mới; Cùng với đó, hỗ trợ rửa trôi các chất thải tích tụ trong ruột qua đêm.

Vậy đâu là loại nước sẽ thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ quan trọng này?

Đâu là loại thức uống tốt nhất để khởi đầu 1 ngày mới? - 2

Không cần phải quá cầu kì, bạn hoàn toàn có thể đạt được những lợi ích sức khỏe trên chỉ với 1 ly nước ấm. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, 1 ly nước với nhiệt độ 37 độ C sẽ là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Ngoài ra, với những người bị suy thận mạn tính, thể tích ly nước khởi đầu buổi sáng cần được tính toán, để phù hợp với chức năng thận của bản thân, nhằm ngăn hiện tượng có quá nhiều nước trong cơ thể.

Đâu là loại thức uống tốt nhất để khởi đầu 1 ngày mới? - 3

Mật ong là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cũng như các đặc tính giúp phòng ngừa và chữa trị bệnh tật. Uống 1 ly nước pha mật ong loãng ngay sau khi khi thức dậy vào ngày mới, sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng, nhiều loại vitamin, hoạt chất tự nhiên. Đặc biệt, đối với những người già, người mắc bệnh táo bón, mật ong còn đóng vai trò như 1 loại thuốc từ thiên nhiên giúp nhuận tràng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, những người mắc bệnh tiểu đường cần cân nhắc lượng mật ong cho vào nước, bởi hàm lượng đường trong mật ong là rất cao. Ngoài ra, với những bệnh nhân mắc bệnh đường ruột, uống nước mật ong trước khi ăn sáng cũng có thể cản trở khả năng tiêu hóa, cũng như khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của bữa điểm tâm.

Đâu là loại thức uống tốt nhất để khởi đầu 1 ngày mới? - 4

Khởi đầu ngày mới với 1 ly nước có pha thêm chút muối cũng là lựa chọn đáng cân nhắc. Vì được bổ sung thêm muối, nên loại nước này đặc biệt tốt cho những người mắc chứng hạ natri máu. Về công dụng chung, nước muối giúp kháng viêm; hỗ trợ tiêu diệt các vi khuẩn ở khoang miệng và vùng hầu họng; giảm triệu chứng khó chịu ở cổ họng với những bệnh nhân bị viêm họng mạn tính.

Tuy nhiên, nước muối loãng lại không thích hợp với các bệnh nhân bị huyết áp cao hoặc suy thận.

Làm sao để biết tôi đã uống đủ nước?

Việc duy trì một thói quen uống nước thường xuyên và uống đủ lượng nước hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa sỏi thận, giúp làn da khỏe đẹp hơn, kích thích thanh lọc cơ thể bằng nước... 

Lượng nước hấp thụ vào cơ thể bao giờ cũng đi qua thận, và thận có khả năng đặc biệt kiểm soát lượng nước đó, vì thế nếu cơ thể thiếu nước, thận sẽ gửi tín hiệu lên não báo cho bạn cần uống thêm. Do đó, bạn chỉ cần uống khi khát. Dấu hiệu dễ nhất để kiểm tra cơ thể bạn thiếu nước hay không là màu của nước tiểu. Nếu thấy nước tiểu màu vàng nhạt, cơ thể bạn đủ nước; nếu màu rất sẫm là bạn thiếu nước và cần uống nhiều hơn; nếu màu trong như nước lã là hơi thừa, bạn có thể bớt uống đi một chút. Uống quá nhiều nước cũng có thể nguy hiểm, nhất là với những người có vấn đề về tim.

Minh Nhật

Theo Aboluowang