Thứ tư, 05/08/2020 - 18:12

TPHCM:

Đang cách ly 324 người nghi nhiễm Covid-19 tại cơ sở điều trị

Dân trí

Các cơ sở điều trị tại TPHCM đang thực hiện cách ly, theo dõi đối với 324 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, những người thuộc diện nguy cơ về từ Đà Nẵng đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, chiều 5/8, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết khu cách ly của các bệnh viện hiện đang cách ly điều trị và theo dõi 324 người nghi nhiễm Covid-19. Đây là những người về từ vùng dịch, người có tiếp xúc trực tiếp với các ca nhiễm bệnh và có những biểu hiện lâm sàng nghi nhiễm Covid-19. 

Đang cách ly 324 người nghi nhiễm Covid-19 tại cơ sở điều trị - 1

Các giải pháp phòng chống nguy cơ dịch bệnh lây lan tại TPHCM đang được siết chặt (ảnh: Phạm Nguyễn)

Trong số các trường hợp nghi nhiễm có 80 người đang được cách ly theo dõi tại 2 bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Điều trị Covid-19 Cần Giờ. Tất cả những trường hợp nghi nhiễm đã được làm xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2. Hiện, số người đã có kết quả âm tính là 225, số người có kết quả dương tính là 9 (1 ca tái dương tính), số người đang chờ kết quả xét nghiệm là 90.

Theo GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, trường hợp tái dương tính là bệnh nhân số 368. Trước đó, bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương. Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, xuất viện ngày 30/7, một ngày sau bệnh nhân về TPHCM được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 2/8, kết quả xét nghiệm khẳng định người bệnh tái dương tính với Covid-19, được chuyển tới Bệnh viện Dã chiến Củ Chi tiếp tục cách ly điều trị. Hiện, bệnh nhân không có các triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở.

Về tình hình tầm soát nguy cơ dịch Covid-19 đối với những người từ Đà Nẵng đến TPHCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố cho biết, đến ngày 5/8 đã có 43.855 trường hợp khai báo y tế. Đến nay, đã có 30.581 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 9.778 mẫu có kết quả âm tính, 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả. 

Vân Sơn