Thứ bảy, 04/07/2020 - 16:14

Đắk Lắk: Rà soát tiêm khoảng 2.000 liều vắc xin phòng bệnh bạch hầu

Dân trí

Nhằm phòng chống bệnh bạch hầu bùng phát,, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đang lên kế hoạch tiêm khoảng 2.000 liều vắc xin cho trẻ em để phòng bệnh.

Ngày 4/7, ông Trịnh Quang Trí - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu ngành y tế tỉnh đã có kế hoạch tiêm phòng cho trẻ 7 tuổi ở huyện Lắk là địa bàn giáp ranh với huyện Đắk G’long (Đắk Nông) – nơi phát hiện ổ dịch, có 2 trẻ tử vong do bệnh bạch hầu.

Đắk Lắk: Rà soát tiêm khoảng 2.000 liều vắc xin phòng bệnh bạch hầu - 1
Nhiều trường hợp dương tính với bạc hầu đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên

Thời gian tiêm phòng dự kiến từ ngày 10/7 với khoảng 2.000 liều vắc xin.

Theo ông Trí, những ca bệnh và nghi nhiễm bệnh bạch hầu tại Đắk Nông đều được đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị do vậy ngành y tế tỉnh đã tăng cường công tác chủ động phòng, chống dịch.

“Để tránh lây chéo tại bệnh viện, ngành y tế Đắk Lắk đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thực hiện cách ly, điều trị cho các ca dương tính và nghi ngờ mắc bạch hầu theo đúng quy định. Các bác sĩ, nhân viên y tế tham gia tiếp nhận, điều trị bệnh nhân bạch hầu và các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp phải tuân thủ các quy định về bảo hộ, khử khuẩn tại khu vực điều trị bệnh nhân không để bệnh lây lan”, ông Trí cho hay.

Được biết hiện tỉnh Đắk Nông ghi nhận 16 ca mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 2 ca tử vong. Hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh đều chưa được tiêm phòng vắc xin bạch hầu đầy đủ.

Thúy Diễm