Đắk Lắk: Ghi nhận liên tiếp ca nhiễm bạch hầu thứ 32, 33

(Dân trí) - Hai địa phương của tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu là huyện M'Đrắk và Krông Bông.

Chiều 13/8, ông Trịnh Quang Trí - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Đắk Lắk: Ghi nhận liên tiếp ca nhiễm bạch hầu thứ 32, 33 - 1

Các cán bộ y tế tuyên truyền, vận động bà con tiêm phòng vắc xin bạch hầu để phòng bệnh

Đó là trường hợp nam thanh niên 17 tuổi (dân tộc Êđê, ngụ tại buôn Năng, xã Cư Prao, huyện M’Đrắk).

Trước đó, ngày 8/8, bệnh nhân khởi bệnh với các triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi. Đến sáng 11/8, bệnh nhân nhập viện và được chẩn đoán nghi bạch hầu.

Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm, kết quả  dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nam 20 tuổi (dân tộc H'Mông, ngụ thôn Ea Uôl, xã Cư Pui, huyện Krông Bông). Đến nay, xã Cư Pui đã có 10 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu, trong đó thôn Ea Uôl có 4 trường hợp.

Riêng địa bàn huyện M’Đrắk đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính với bạch hầu tại 4 xã Cư Króa, Ea M’Đoal, Krông Jin và Cư Prao.

Hiện ngành y tế huyện đã hoàn thành tiêm vắc xin bạch hầu mũi 1 cho gần 20.000 đối tượng tại 3 xã Cư Króa, Ea M’Đoal, Krông Jin và 5 thôn của xã Cư San. 

Ngành Y tế Đắk Lắk đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng, cách ly tại các ổ dịch, tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần.

Tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực sinh sống của các ca bệnh. Đồng thời, triển khai việc tiêm vắc xin cho người dân để phòng ngừa dịch bệnh lan rộng.

Tính đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 33 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Bài liên quan
Đang được quan tâm