1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Nam Định:

Đã xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới

(Dân trí) - Theo kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn, bánh giầy nhân đậu và giò nạc là nguyên nhân khiến hơn 90 người sau khi ăn cỗ cưới tại thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 25/9 vừa qua.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định trong mẫu bánh giầy nhân đậu và giò nạc thu được tại đám cưới của một gia đình tại thôn Phong Vinh xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định thì phát hiện 3 loại vi khuẩn phát sinh gây ra ngộ độc thực phẩm gồm: Salmonella.spp, Staphylococcus.aureus, Escherichia Coli.

Các bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định vào ngày 26/9.
Các bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định vào ngày 26/9.

Như Dân Trí đã đưa tin, hơn 40 người sau khi ăn cưới của một gia đình tại thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định vào 9h sáng, ngày 25/9 gồm các món nem, thịt bò, thịt gà, tôm, cá quả nướng giấy bạc, bánh giầy nhân đậu, đến chiều và tối cùng ngày thì xuất hiện dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm như đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, chóng mặt và sốt phải nhập viện điều trị. Tính đến ngày 26/9, số ca mắc các triệu chứng ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị đã lên đến hơn 90 người.

Sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện huyện Vụ Bản, Bệnh viện Nhi Nam Định, Trạm Y tế xã Đại Thắng tập trung điều trị cho các bệnh nhân, đồng thời lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Được biết, cũng trong ngày 25/9, 13 người sau khi ăn cỗ tại đám 49 ngày của một gia đình tại phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cũng xuất hiện những dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 3 người phải nhập viện điều trị. Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn cho thấy, bánh giầy nhân đậu là nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc thực phẩm này.

Đức Văn

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm