Thứ năm, 05/03/2020 - 11:41

Đã tìm ra các hành khách trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid - 19

Dân trí

Tất cả những hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19 đã được tìm thấy. Tuy nhiên 4 người ngoại quốc đã rời Việt Nam, 1 người Việt đã được cách ly.

Sáng 5/3, trao đổi với phóng viên, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) cho biết đơn vị này đã khẩn trương phối hợp cùng cơ quan chức năng nhanh chóng xác định danh tính của tất cả các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay có người Nhật Bản nhiễm Covid-19.

Đã tìm ra các hành khách trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid - 19 - 1
Việc kiểm dịch tại sân bay sẽ được siết chặt hơn trong thời gian tới

Theo đó, danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814 gồm: 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Australia. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ còn 1 người ở lại TPHCM là hành khách mang quốc tịch Việt Nam. Nhóm 4 người ngoại quốc sau khi nhập cảnh đã tiếp tục làm thủ tục xuất cảnh, trong đó 3 hành khách quốc tịch Pháp đi Bangkok (Thái Lan), 1 hành khách quốc tịch Australia đã về nước.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm CDC thành phố, ngoài hành khách người Việt đã được đưa tới khu cách ly tập trung thì những người đã tiếp xúc với người này đã được hướng dẫn chủ động thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà. Nhóm phi hành đoàn của Vietnam Airlines cũng đã được thực hiện các biện pháp cách ly tập trung để đảm bảo an toàn cho chính những người đi cùng chuyến bay với hành khách người Nhật nhiễm Covid-19 cũng như hạn chế các nguy cơ cho cộng đồng. Những người cách ly tập trung sẽ được chăm sóc sức khỏe, theo dõi liên tục trong vòng 14 ngày.

Đã tìm ra các hành khách trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid - 19 - 2
Khu cách ly tập trung của thành phố đang được tăng cường để tiếp nhận người về từ vùng dịch

Thông tin từ Sở Y tế, TPHCM cho biết, tính đến ngày 5/3, toàn thành phố hiện còn 2 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đang chờ kết quả xét nghiệm. Nhóm những người về từ vùng dịch hiện đang được cách ly là 325 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố. Nhóm người cách ly chủ động tại nhà hiện là 501 trường hợp. Tất cả những người đang được cách ly đều không có biểu hiện nhiễm bệnh.

Thành phố đang siết chặt công tác giám sát, tổ chức kiểm dịch y tế và cách ly y tế đối với tất cả những người nhập cảnh từ các chuyến bay có hành khách đã được xác định nhiễm Covid-19 trong đó có những hành khách đi cùng chuyến bay với người Nhật

Thời gian tới thành phố tiếp tục áp dụng việc khai báo y tế tại các cửa khẩu cho tất cả hành khách nhập cảnh từ quốc gia có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran và các vùng lãnh thổ có dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện việc kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Vân Sơn

Đáng quan tâm
Mới nhất