Đà Nẵng: Nhóm du khách nhập viện nghi do bữa ăn tại nhà hàng đặc sản

(Dân trí) - Một nhóm du khách đến từ Hà Nội đã bị đau bụng, phải vào viện sau khi ăn món bánh tráng cuốn thịt heo và món bún mắm tại một nhà hàng trên địa bàn quận Sơn Trà.

Chiều 13/8, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng công tác thanh tra (Ban An toàn Thực phẩm TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã tổ chức kiểm tra thực tế tại nhà hàng đặc sản T.(trên đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Theo ông Hòa, trước đó, tối ngày 10/8, đơn vị nhận được tin báo của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng về việc có một nhóm du khách nhập viện cấp cứu. 

Đà Nẵng: Nhóm du khách nhập viện nghi do bữa ăn tại nhà hàng đặc sản - 1

Nhóm du khách Hà Nội điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Phòng công tác thanh tra của Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã cử cán bộ tới bệnh viện này để lấy thông tin.

Qua tìm hiểu, Ban này nắm được thông tin, trưa 10/8 có một nhóm du khách đến từ Hà Nội vào ăn trưa tại nhà hàng sản T. Sau đó, có 6 người bị rối loạn tiêu hóa nên vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Sáng 11/8, Phòng công tác thanh tra đã tổ chức kiểm tra nhà hàng trên. Ông Hòa cho biết, thời điểm kiểm tra, các điều kiện về vệ sinh thực phẩm của cơ sở này đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, mẫu lưu thực phẩm phục vụ đoàn khách trên do quá thời gian nên nhà hàng đã tiêu hủy.

Ông Hòa cũng cho biết thêm, 6 người nhập viện trên có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa nhẹ, không xác định được nguyên nhân nên không thể kết luận là do ngộ độc thực phẩm. Sau kiểm tra, đơn vị cũng thu thập các mẫu lưu hiện có tại nhà hàng để gửi cho Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 để giám định.

Bà Phạm Thị Kim Liên (trú TP Hà Nội, thành viên trong đoàn khách nói trên) cho biết nhóm của bà tổ chức họp lớp tại Đà Nẵng. Trưa 10/8, nhóm gồm 34 người có ăn tại nhà hàng đặc sản T. với món bánh tráng cuốn thịt heo và mỗi người ăn thêm một ít món bún mắm.

Sau khi ăn xong, 9 người trong đoàn bị đau bụng nên đã vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Trong số 9 người vào viện thì có 2 người có dấu hiệu nặng hơn phải điều trị nội trú đến trưa 11/8 mới xuất viện. Chẩn đoán của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đối với nhóm khách này là viêm dạ dày ruột cấp.

Khánh Hồng