Đà Nẵng khẩn trương truy tìm F1 của người bán vải từ Nghệ An vào

(Dân trí) - Cơ quan chức năng Đà Nẵng đang khẩn trương truy tìm các trường hợp tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2 từ Nghệ An vào bán vải. Người này từng ra Bắc Giang mua vải và là F1 của người bán vải ở đây.

Chiều 18/6, ông Nguyễn Đăng Huy - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) - cho hay, ngành y tế quận này đang khẩn trương truy vết các F1 liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 quê Nghệ An.

Qua truy vết, quận Liên Chiểu xác định được 5 F1 liên quan đến ca bệnh trên và hiện đã đưa đi cách ly theo quy định.

Cùng với việc truy vết F1, ông Huy cho hay hiện quận này đang có thông báo cho người dân có tiếp xúc với ca bệnh trên tại chợ Hòa Khánh, đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cũng cho biết, các địa phương cũng khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với người bán vải từ Nghệ An vào. 

Đà Nẵng khẩn trương truy tìm F1 của người bán vải từ Nghệ An vào - 1

Đà Nẵng xét nghiệm sàng lọc Covid-19 công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn trong đợt dịch đầu tháng 5 vừa qua. 

Trước đó, ngày 11/6, bệnh nhân P.S.K. (sinh năm 1973, trú xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) cùng vợ và một người cháu từ Nghệ An ra Bắc Giang để mua vải.

Chiều 12/6, 3 người đi xe tải chở vải từ Bắc Giang vào Đà Nẵng, đến Đà Nẵng lúc khoảng 9h30 sáng 13/6. Khi vào Đà Nẵng, 3 người này có đến bán vải ở chợ Hòa Cường (quận Hải Châu) và chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).

Khuya 13/6, 3 người đi xe tải về Bắc Giang, sau đó về Nghệ An. Ngày 17/6, bệnh nhân P.S.K. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan