Đà Nẵng: Du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Dân trí Chiều 28/8, 7 người trong một đoàn khách du lịch từ Hà Nội vào Đà Nẵng đã phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, sau khi dùng bữa trưa tại một quán ăn trên đường Hải Phòng (Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Nhiều người cùng nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Nhiều người cùng nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc sau bữa trưa tại một quán ăn trên đường Hải Phòng (Đà Nẵng)

Theo chị T.T.P (SN 1980, trú tại Hà Nội) cho biết, vào khoảng 12h trưa cùng ngày (28/8), chị cùng gia đình có tất cả 16 người đến dùng bữa trưa tại quán T.Q, bán các món mỳ quảng, cơm gà… trên đường Hải Phòng (Đà Nẵng). Đoàn chia thành 2 lượt, 1 lượt 11 người ăn trước, lượt sau có 5 người.

Chị P. ở trong lượt 5 người ăn sau. Khi ăn món mỳ Quảng ở quán này, chị cho biết gần như chị không ăn thịt gà trong bát do thấy có vấn đề. Một người khác trong đoàn là anh T.C (50 tuổi) cho rằng có thể do món gà vì thịt bở và tách hẳn ra khỏi phần xương như thể là để lâu ngày. Đoàn cũng loại trừ nguyên nhân do uống nước mía bởi 3 trong số 7 người bị ngộ độc thực phẩm không uống nước mía.
 
Sau đó, cả 5 người lần lượt bị đau bụng, đi ngoài liên tục, và có các triệu chứng buồn nôn, lạnh người. Trong đó, có cô T.B ( 44 tuổi) và cô L.Th. (40 tuổi) đau nặng hơn cả.
Đến tầm hơn 15h chiều, thấy tình trạng ngày càng nặng hơn (đi ngoài liên tục, người lạnh), cả 5 người ăn sau cùng nhập viện cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. 
 
Tiếp đó, đến khoảng 20h tối cùng ngày, chị P. cho biết có thêm một cháu nhỏ 10 tuổi và anh N.T.T (48 tuổi) trong đoàn, đang ở khách sạn, cũng đau bụng đi ngoài nhiều lần, miệng nôn trôn tháo và đã được cho uống thuốc theo toa của bác sĩ.
 
Đến tối cùng ngày, tất cả đều đã được xuất viện sau khi được các bác sĩ khoa Cấp cứu tích cực điều trị. 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết: “Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến quán ăn trên để lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân nhiều người cùng nhập viện sau khi ăn tại quán trên”.

Ông Tiến cũng cho biết, dự kiến trong khoảng 10 ngày tới sẽ có kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm tại quán ăn trên.

Khánh Hiền