Thứ sáu, 10/09/2021 - 18:58

Đà Nẵng: Chuỗi lây nhiễm ghi nhận qua xét nghiệm hộ gia đình

Dân trí

Ngành y tế Đà Nẵng đánh giá chuỗi lây nhiễm ghi nhận qua xét nghiệm hộ gia đình vẫn đang được đánh giá nguy cơ cao, với 20 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới xác định.

Chiều 10/9, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 30 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trong số các ca nhiễm mới, có 9 ca cách ly tập trung, 10 ca cách ly tạm thời, 7 ca trong khu phong tỏa và 4 ca cộng đồng.

4 ca nhiễm cộng đồng được phát hiện khi lấy mẫu xét nghiệm hộ gia đình, gồm 2 ca tại phường Hòa Cường Bắc và một ca tại phường Thuận Phước (quận Hải Châu), một ca tại phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu). Hiện cả 4 ca này ngành y tế chưa xác định nguồn lây.

Đà Nẵng: Chuỗi lây nhiễm ghi nhận qua xét nghiệm hộ gia đình - 1

Hiện có 19/56 xã, phường trên địa bàn TP Đà Nẵng được công nhận là vùng xanh.

Các ca nhiễm mới trong ngày được ghi nhận tại các quận, huyện: Hải Châu 11 ca, Thanh Khê 12 ca, Liên Chiểu 4 ca, Cẩm Lệ 2 ca và Hòa Vang một ca. Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn là 2 địa phương trong ngày không ghi nhận ca nhiễm mới.

Trong các chuỗi lây nhiễm ghi nhận tại Đà Nẵng, chuỗi lây nhiễm ghi nhận qua xét nghiệm hộ gia đình vẫn đang được đánh giá nguy cơ cao, với 20 ca nhiễm mới xác định trong ngày.

Hiện có 19/56 xã, phường trên địa bàn thành phố được công nhận là vùng xanh. Cụ thể, các xã Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước (huyện Hòa Vang); các phường An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang (quận Sơn Trà); phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn); các phường Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1 (quận Hải Châu) và phường Hòa Khê (quận Thanh Khê).

Cộng dồn từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.530 ca mắc Covid-19.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm