1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Sóc Trăng:

Cứu bệnh nhân chỉ còn cơ hội sống 5% trong ngày Thầy thuốc Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 28/2, tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, bệnh viện đã cứu sống một bệnh nhân rất nguy kịch ngay trong ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lạc- Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, cho biết chiều ngày 27/2, trong lúc tập thể y, bác sĩ bệnh viện đang đón đoàn của tỉnh Sóc Trăng đến chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, thì tin nhắn quy trình báo động đỏ reo lên, thông báo có một bệnh nhân nguy kịch vừa vào Khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Nhiều y, bác sĩ lập tức rời buổi lễ chúc mừng để đến Khoa Cấp cứu hỗ trợ cấp cứu ngay cho bệnh nhân K.H.S. (59 tuổi, ngụ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).

Cứu bệnh nhân chỉ còn cơ hội sống 5% trong ngày Thầy thuốc Việt Nam - 1

Các y, bác sĩ đang cấp cứu bệnh nhân K.H.S.

Trước đó, bệnh nhân K.H.S. được đưa vào một bệnh viện khác trong tình trạng ngưng tim, các bác sĩ tại đây đã hồi sinh và tim đập lại trước khi chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Tại Bệnh viện tỉnh Sóc Trăng, các bác sĩ tiếp tục hồi sinh tim phổi, tiêm thuốc trợ tim, đặt ống thở, máy thở khẩn trương để duy trì sự sống cho người bệnh. Sau khi đo điện tâm đồ, bệnh nhân S. được chẩn đoán nhồi máu cơ tim tối cấp. 

Bệnh nhân S. được chụp mạch vành và xác định tắc nhánh động mạch lớn nuôi tim, đây là “thủ phạm” gây đột tử cho người bệnh. Các y, bác sĩ Khoa Tim mạch do bác sĩ Trương Tú Trạch phụ trách đã thông dòng chảy và đặt một giá đỡ vào trong mạch máu bị tắc, thì tim bệnh nhân S. đập trở lại. HIện, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Bác sĩ Trương Tú Trạch cho biết: “Với người thầy thuốc chúng tôi, không có niềm vui nào lớn bằng niềm vui đem lại sự sống cho bệnh nhân. Với bệnh nhân S., tỷ lệ tử vong đã chiếm 95%, sự sống chỉ còn 5% nhưng chúng tôi đã đưa bệnh nhân trở về từ 5% đó”.

Cao Xuân Lương