Cùng con thiết kế mùa hè sôi động với nền tảng sức khỏe vững vàng

(Dân trí) - Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sự phát triển trí não và thể chất của trẻ có liên hệ mật thiết với nhau và nó được hình thành bởi những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Bố mẹ có thể cùng con lên kế hoạch áp dụng những thói quen lành mạnh ngay từ hôm nay để giúp con xây dựng nền tảng sức khỏe vững vàng, thỏa sức vui chơi trong dịp hè này.

Ngủ đủ giấc và dậy sớm giúp trẻ phát triển thể chất

Theo các chuyên gia giáo dục và bác sĩ tại Nhật Bản, "bộ não buổi sáng" rất quan trọng đối với trẻ. Bởi khi dậy sớm vận động, não bộ của trẻ sẽ được kích thích thông qua sự tiếp xúc của năm giác quan, từ đó phát triển các "serotonin" - thần kinh quan trọng điều hòa nhiệt độ cơ thể, giấc ngủ, nuôi dưỡng cảm xúc phong phú.

Không phải dậy từ rất sớm để đi học, mùa hè này bố mẹ cũng cần tập cho con nếp sinh hoạt khoa học, khuyến khích các con dậy sớm, kích hoạt cơ thể vận động vào thời gian là 7 hoặc 8 giờ sáng để tránh việc ngủ nướng. Bởi thói quen này sẽ dễ khiến cơ thể trẻ mệt mỏi và mất đi khoảng thời gian lý tưởng để nạp năng lượng cho buổi sáng. Sau giấc ngủ đủ 8 tiếng, chạy bộ trong công viên, chơi bóng rổ cùng bố, vào bếp chuẩn bị đồ ăn sáng cùng mẹ hoặc trồng cây cùng ông bà chính là những ý tưởng hoạt động vô cùng năng động giúp duy trì nhịp sinh học khỏe mạnh và phát triển chiều cao tối đa!

Cùng con thiết kế mùa hè sôi động với nền tảng sức khỏe vững vàng - 1

Gắn kết sẻ chia giúp trẻ phát triển chỉ số cảm xúc

Nếu như cả một năm học vừa qua bé đã hết sức cố gắng để trau dồi trí thức bằng việc học tập ở trường lớp thì mùa hè này, tại sao bố mẹ không dành thời gian để phát triển chỉ số cảm xúc EQ cho con thông qua các hoạt động gắn kết tình thân đơn giản?

Cùng con thiết kế mùa hè sôi động với nền tảng sức khỏe vững vàng - 2

EQ của trẻ có thể phát triển từ những hoạt động rất đơn giản hàng ngày cùng bố mẹ như xem một tập phim ngắn và bàn luận tình huống, lắng nghe những mẩu chuyện nhỏ và đúc kết bài học cho bản thân, tự tay làm quà tặng cho những người thân yêu vào ngày lễ đặc biệt,…

Mùa xả hơi của bé sẽ thật sự ý nghĩa khi có nhiều thời gian được gần gũi với gia đình. Hơn nữa bố mẹ cũng có thể hiểu con hơn khi được lắng nghe những suy nghĩ của bé về các vấn đề xung quanh, từ đó có thể đồng hành cùng con trên hành trình phát triển.

Ăn sáng đúng giờ và đầy đủ chất

Đối với trẻ nhỏ, bữa ăn sáng vô cùng quan trọng vì đây là khoảng thời gian bé cần nạp thêm năng lượng cho ngày mới. Sau khi hoạt động thể thao, trẻ có thể dùng bữa sáng của mình và cần hoàn thành trong tối đa 30 phút, tránh kéo dài thời gian ăn sáng vì điều này sẽ tạo thói quen xấu cho trẻ. Việc kéo dài bữa ăn sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thực phẩm và ảnh hưởng không tốt cho hại dạ dày. Đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Để giúp con có được đầy đủ dưỡng chất để khởi đầu ngày mới, bố mẹ cần đảm bảo bữa sáng cần được bổ sung đủ 4 nhóm chất: Protein, bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất, không nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo và nước ngọt có ga. Ngoài ra, mẹ nên bổ sung thêm một hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan vào bữa sáng để giúp con khởi đầu ngày mới thật nhiều năng lượng. Trong mỗi hộp sữa có chứa đầy đủ protein, canxi, chất béo, vitamin và các khoáng chất cần thiết, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

Cùng con thiết kế mùa hè sôi động với nền tảng sức khỏe vững vàng - 3

Mùa hè này là cơ hội tuyệt vời để bố mẹ đồng hành cùng con xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học, hợp lý mỗi sáng. Với việc giúp con khởi động ngày mới đúng cách, bố mẹ đã có thể mang đến một mùa hè bổ ích, đầy hứng khởi và tràn đầy năng lượng cho các con.

Cùng con thiết kế mùa hè sôi động với nền tảng sức khỏe vững vàng - 4

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan là sản phẩm chất lượng cao thuộc Tập đoàn FrieslandCampina - top 3 tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu.

Mỗi ngày có 4 triệu đơn vị sản phẩm sữa an toàn hơn chuẩn 11 lần, tự nhiên, thuần khiết và cân bằng dưỡng chất được phụ huynh lựa chọn để chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho các con ở bất kỳ giai đoạn nào, đặc biệt là trong dịp hè này.