Cục CNTT- Bộ Y tế nói về việc chứng nhận tiêm vắc xin đột ngột biến mất

(Dân trí) - Người dân cần cung cấp đầy đủ thông tin kèm ảnh chụp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 vào phần phản ánh thông tin tiêm vắc xin Covid-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng hoặc đến đường dây nóng.

Mới đây, nhiều người dân tại TPHCM và Hà Nội phản ánh rằng chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 của họ đã đột ngột biến mất trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mà không rõ nguyên nhân. Điều này đã gây ra không ít hoang mang cho người dùng, đặc biệt là người sinh sống tại TPHCM.

Cục CNTT- Bộ Y tế nói về việc chứng nhận tiêm vắc xin đột ngột biến mất - 1

Theo ông Nguyễn Trường Nam, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử được kết nối trực tiếp với Hệ thống Tiêm chủng Covid-19 của Bộ Y tế. Mã QR trên Sổ sức khỏe điện tử sẽ thay thế cho giấy chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19.

Về nguyên tắc, khi thực hiện việc tiêm vắc xin, các đơn vị sẽ cập nhật thông tin của người dân lên hệ thống tiemchungcovid19.moh.gov.vn và sau khi tiêm, người dân sẽ có kết quả tiêm ngay trên Sổ sức khỏe điện tử.

Tuy nhiên, thời gian qua, hệ thống mới vận hành, chưa phải tất cả các đơn vị tiêm đã tổ chức tiêm trên phần mềm nên dẫn đến dữ liệu bị cập nhật chậm lên hệ thống. Bộ Y tế đã có văn bản đôn đốc các đơn vị triển khai tiêm vắc xin Covid-19, đồng thời cập nhật kết quả tiêm trước đó lên hệ thống trước ngày 20/9, ông Nam cho biết.

Theo ông Nam, trong trường hợp muốn điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin, người dân cần cung cấp đầy đủ thông tin, đính kèm ảnh chụp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 vào phần phản ánh thông tin tiêm vắc xin Covid-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng tiemchungcovid19.gov.vn hoặc đến số đường dây nóng 19009095.

Sau đó, người dân cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), đơn vị công tác, số điện thoại và cuối cùng là mục thông tin cần điều chỉnh.

Tại đây, người dùng có thể gửi yêu cầu điều chỉnh thông tin về mũi tiêm một, mũi tiêm 2 hoặc cả hai mũi, sau đó nhập thông tin cần điều chỉnh và bấm thêm tệp để tải lên giấy chứng nhận được cấp trước đó và bấm gửi.

Đơn vị tiêm vắc xin Covid-19 sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và nhập dữ liệu của người được tiêm vắc xin lên hệ thống. Vì vậy, người dân có thể liên hệ với điểm tiêm chủng để đơn vị cập nhật đầy đủ các mũi tiêm vắc xin Covid-19.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm
Đang được quan tâm