Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 3 F0, "nới lỏng" một số hoạt động từ ngày mai

(Dân trí) - Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội vào tối nay, đều là các trường hợp đã được cách ly. Như vậy, trong ngày Thủ đô có thêm 4 F0.

Cả 3 ca dương tính mới ghi nhận đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt, cụ thể:

Bệnh nhân T.T.T., nữ, sinh năm 2000, địa chỉ Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.H., được cách ly tập trung từ 19/9. Ngày 25/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng và chuyển Bệnh viện Đông Anh cách ly điều trị, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.T.T., nữ, sinh năm 1986, địa chỉ Ngọc Thụy, Long Biên. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.Đ. (vào chăm con tại Bệnh viện Đức Giang từ ngày 18/9), được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 3 F0, nới lỏng một số hoạt động từ ngày mai - 1

Khu vực cách ly phòng chống Covid-19 (Ảnh minh họa: Trần Thanh).

Bệnh nhân N.M.Q., nam, sinh năm 1991, địa chỉ Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là người sống trong khu vực ổ dịch Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, được chuyển cách ly tập trung từ 1/9 theo kế hoạch giãn dân. Ngày 21/9, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Đức Giang để chăm con là bệnh nhân N.M.A. Ngày 24/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.969 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.601 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.368 ca.

Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép "mở cửa" thêm một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

Cụ thể, Hà Nội cho phép thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người.

Đồng thời, các trung tâm thương mại được phép hoạt động trở lại (riêng các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); các cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị tiếp tục tầm soát y tế nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi một để hoàn thành điều này, đồng thời hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Tin liên quan