Covid-19 tại Hà Nội: Không ghi nhận F0, tăng cường phòng dịch tại bệnh viện

(Dân trí) - Trưa nay, Hà Nội không ghi nhận thêm F0 mới trên địa bàn. Nhiều ngày vừa qua, tình hình dịch tại Thủ đô có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 4.038 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.606 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly 2.432 ca.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3419/UBND-KGVX về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Covid-19 tại Hà Nội: Không ghi nhận F0, tăng cường phòng dịch tại bệnh viện - 1

Tình hình dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" trong thời gian vừa qua (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Thời gian gần đây, thành phố Hà Nội ghi nhận một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến bệnh viện thuộc trung ương, bộ, ngành trên địa bàn. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc trung ương và bộ, ngành trên địa bàn thành phố tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, siết chặt toàn bộ quy trình phân luồng, sàng lọc, kiểm soát triệt để người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế về hướng dẫn bảo đảm bệnh viện an toàn và thực hiện xét nghiệm định kỳ.

Về công tác tiêm chủng do trung ương, bộ, ngành chỉ đạo, phải thực hiện nghiêm việc bảo đảm giãn cách, an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Quản lý chặt chẽ cán bộ, nhân viên của đơn vị trở về Hà Nội từ các địa phương có dịch, đặc biệt là từ các tỉnh, thành phố phía Nam; yêu cầu tất cả trường hợp này phải tuân thủ cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh, tránh để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện và từ bệnh viện ra ngoài cộng đồng. Các cơ quan và cá nhân không tuân thủ nội dung trên sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh tại đơn vị.

UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc trung ương và bộ, ngành trên địa bàn.