Công dụng của cà phê
Ngoài tác dụng mang lại sự tỉnh táo khi uống, cà phê còn mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày.
Sữa tươi thêm thơm ngon: Cho cà phê vào khay làm nước đá, đặt vào ngăn đông lạnh. Khi dùng sữa tươi, bạn cho thêm vài viên đá cà phê này vào.
Quay thịt thỏ: Thêm 3 thìa cà phê vào rượu, dùng ướp thịt thỏ. Khi quay, thịt sẽ có mùi vị thơm ngon hơn.
Lau chùi đồ gỗ: Bàn, ghế bằng gỗ có đánh véc-ni bị dính nước ngọt hoặc chất đường, bạn có thể xử lý bằng cách dùng xác cà phê nóng lau qua. Sau đó, lau sạch lại bằng khăn mềm.
Xoá vết ố trên thiếc: Xác cà phê có thể xoá vết ố của những vật dụng bằng thiếc. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn sạch lau lại cho bóng.
Rửa sạch bồn rửa chén: Rải xác cà phê vào bồn rửa, ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn xả nước cho sạch bồn. Cà phê sẽ giúp khử mùi hôi và chất nhờn trong ống thoát nước.
Khử mùi khét: Nồi, chảo bị khét khi nấu nướng, bạn có thể khử mùi bằng xác cà phê. Sau đó chỉ cần rửa lại bằng nước sạch.
Khi uống bia: Pha chút cà phê vào rồi thêm ít đường. Bia sẽ vừa đắng, vừa có vị thơm dịu, rất ngon miêng.
Đánh bóng ngà voi: Ngâm ngà vào cà phê được pha thật đậm. Sau đó, bạn vớt ngà ra, lau khô và chùi thật bóng.
Xoá vết nứt: Đồ gia dụng màu sậm bị nứt, hãy lau bằng cà phê. Chờ khô, lau sạch bằng vải ướt rồi lặp lại thao tác trên, vết nứt sẽ mất.
Theo Tiếp Thị & Gia Đình