Thứ sáu, 05/03/2021 - 12:16

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín trá hình trong… quán cà phê

Dân trí

Tầng trệt bán cà phê nhưng lầu 1 là cơ sở thẩm mỹ chuyên tiểu phẫu "cô bé" và triệt lông Spa. Sau phản ánh của người dân, cơ sở trá hình đã bị Thanh tra Sở Y tế vạch trần.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng bắt quả tang một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ hoạt động nhưng chưa được cấp phép trên địa bàn. 

Theo đó, trưa ngày 4/3, một người dân đã trực tiếp đến Sở Y tế phản ánh về việc nghi ngờ có một điểm phẫu thuật thẩm mỹ đang lén lút hoạt động. Ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TPHCM, Phòng Y tế Quận 5, Ủy ban Nhân dân và Công an Phường 1, Quận 5 tiến hành kiểm tra đột xuất địa chỉ số 783 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5. 

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín trá hình trong… quán cà phê - 1

Cơ sở thẩm mỹ trá hình trong quán cà phê đã bị người dân phản ánh vì hoạt động "chui" (ảnh: Sở Y tế).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện tại địa chỉ trên là cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên "Comeback Beauty". Cơ sở này đặt ở lầu 1 của tòa nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê Nhã. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở chưa xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động của cơ sở thẩm mỹ. 

Đây là cơ sở thẩm mỹ không có biển hiệu đặt ở trước căn nhà theo quy định. Biển hiệu "Comeback Beauty" được đặt ở tầng 1 nơi có phòng phẫu thuật. Tại tầng 1, có 2 phòng gồm "phòng tiểu phẫu Thẩm mỹ cô bé" và "phòng triệt lông Spa".

Lực lượng thanh tra ghi nhận, trong "phòng tiểu phẫu cô bé" có giường tiểu phẫu, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị y tế… Thanh tra viên phát hiện trên giường tiểu phẫu còn có 1 mẫu mô đã khô. Trong "phòng triệt lông Spa" có 2 máy tên là "OPT SHR-Q818" và "Cool & Hot Facial Atomizer", ngoài ra còn có các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế…  

Ngoài ra, trên trang facebook "Comeback Beauty" đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như "tiêm filler, thẩm mỹ cô bé…" Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngừng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định. 

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngừng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật. 

Từ vụ việc trên, Sở Y tế mong người dân tiếp tục phản ánh và báo tin đến Sở Y tế những cơ sở nghi ngờ có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh để Thanh tra Sở kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh để kịp thời ngăn chặn và xử lý các cơ sở trá hình trong cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Người dân có thể thông tin trực tiếp đến Thanh tra Sở qua ứng dụng "Y tế trực tuyến" trên điện thoại thông minh, hoặc gọi điện thoại qua đường dây nóng theo số 0967771010. 

Vân Sơn

Đáng quan tâm
Mới nhất