1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Chuyên gia cắt khối bướu khổng lồ 90kg cho bệnh nhân trở lại Việt Nam phẫu thuật từ thiện

(Dân trí) - Chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới McKinnon vừa trở lại Việt Nam, ông sẽ thực hiện phẫu thuật từ thiện cho 16 trẻ bị u sợi thần kinh, u máu, dị dạng mạch máu, trẻ không có mắt. Ông là người từng phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Duy Hải mang khối bướu nặng 90kg.

Bé Lê Quang H. (8 tuổi, ở Đắk Lắk) bị khối u thần kinh to như chiếc quạt nan úp gần nửa mặt, làm ảnh hưởng thị giác, gây mất thẩm mỹ. Một trường hợp thương tâm khác là bé Lê Bảo A. (12 tháng tuổi, ngụ Phú Yên) từ lúc chào đời bé đã không có mắt, không có chân mày, thay vào đó là hai khối thịt lớn trên mặt, bé cần được phẫu thuật tạo hình khuôn mặt.

Chuyên gia cắt khối bướu khổng lồ 90kg cho bệnh nhân trở lại Việt Nam phẫu thuật từ thiện - 1
BS McKinnon khám cho cháu bé 12 tháng tuổi không có mắt trước khi phẫu thuật

Để hỗ trợ cho những trẻ bất hạnh trên, từ ngày 21 đến 25/10 BS người Mỹ McKay McKinnon sẽ trở lại Việt Nam tham gia chương trình phẫu thuật từ thiện cho những trẻ bất hạnh. Đã có 16 trẻ mang trên mình những căn bệnh hiểm nghèo như u sợi thần kinh, u máu não, dị dạng mạch máu, thậm chí không có đôi mắt… được sàng lọc chuẩn bị cho chương trình phẫu thuật từ thiện do BS McKinnon thực hiện.

Tất cả bệnh nhi thụ hưởng chương trình đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn sinh sống ở nhiều tỉnh thành trên cả nước sẽ được quỹ từ thiện bảo trợ toàn bộ viện phí, bao gồm cả chi phí đi lại và lưu trú của bệnh nhi.

BS McKinnon hiện là Giáo sư của Bệnh viện Saint Josepth ở Chicago, bang Illinois và Bệnh viện Children’s Memorial trực thuộc Đại Học y khoa Chicago. Trở lại Việt Nam lần này, ngoài chữa trị miễn phí cho các ca bệnh hiếm gặp của trẻ em ông còn phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân người lớn khác, đặc biệt là những bệnh nhân bị khối u khổng lồ trên cơ thể.

Đầu năm 2012, BS McKinnon chính là người đã thực hiện thành công cuộc phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Duy Hải (ngụ tại Đà Lạt) mang khối bướu khổng lồ năng tới 90kg.

Vân Sơn