Chiến sĩ công an mắc Covid-19 qua cơn nguy kịch, xét nghiệm âm tính

(Dân trí) - Tình trạng bệnh diễn tiến nhanh khiến chiến sĩ công an mắc Covid-19 rơi vào nguy kịch. Sau 3 tuần điều trị tích cực, anh đã qua cơn hiểm nghèo, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Chiến sĩ công an mắc Covid-19 đã bình phục tốt (Video: BV cung cấp)

Tin vui trên được Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết vào trưa 1/7. Bệnh nhân là chiến sĩ P.C.Đ. thuộc lực lượng Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú. Trước khi nhiễm bệnh, anh đã trực tiếp tham gia bảo vệ các chốt chặn trên địa bàn để kiểm soát, nguy cơ lây lan, phát tán dịch bệnh tại các điểm cách ly có liên quan đến các trường hợp bệnh nhân dương tính hoặc ca nghi nhiễm.

Sau khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt ngày 6/6 anh đi khám và thực hiện xét nghiệm tại một bệnh viện của ngành Công an. Bác sĩ đã tiến hành sàng lọc, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy chiến sĩ công an dương tính với SARS-CoV-2.

Chiến sĩ công an mắc Covid-19 qua cơn nguy kịch, xét nghiệm âm tính - 1

Sau 3 tuần được điều trị tích cực, chiến sĩ công an đã chiến thắng Covid-19 (Ảnh: BV cung cấp). 

Trong ngày 6/6, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Công an Thành phố sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển nhanh khiến anh rơi vào suy hô hấp nặng.

Ngày 8/6, bệnh nhân được các y bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy mang thiết bị sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đặt ECMO, sau đó vận chuyển sang Chợ Rẫy điều trị. 

Chiến sĩ công an mắc Covid-19 qua cơn nguy kịch, xét nghiệm âm tính - 2

Nỗ lực của bác sĩ đã đưa người bệnh vượt qua nguy kịch, dự kiến anh sẽ sớm được xuất viện. 

Sau 23 ngày điều trị tích cực, theo dõi liên tục tại khoa Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, đến sáng 1/7 anh P.C.Đ. hồi phục tốt đã cai ECMO, cai máy thở. Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả PCR ở lần thứ nhất trong quá trình điều trị vào ngày 30/6 cho thấy bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện chiến sĩ công an đã bình phục rất tốt, có thể tiếp xúc, trò chuyện bình thường. Từ khu cách ly điều trị, thông qua các y bác sĩ, anh gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm, chia sẻ và động viên tinh thần giúp anh chiến thắng Covid-19. 

Tin liên quan