1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Cần Thơ: Phát hiện hơn 1 tấn mỡ heo không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Các cơ quan liên ngành của thành phố Cần Thơ vừa phát hiện một sơ sở chế biến hơn 1 tấn mỡ heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Cơ quan liên ngành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo của ông Hồng ngày 14/3
Cơ quan liên ngành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo của ông Hồng ngày 14/3

Cụ thể, ngày 14/3, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP Cần Thơ, phối hợp với Chi cục QLTT, Chi cục Thú y thành phố, tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo của ông Võ Kông Hồng (56 tuổi) tại khu tái định cư Thới Nhựt, phường An Khánh, quận Ninh Kiều.

Tại đây, cơ quan chức năng, phát hiện 1.000 lít mỡ thành phẩm, 300kg tóp mỡ và 610kg mỡ nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ. Thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sử dụng vỉa hè để làm nơi sản xuất, chế biến, có nhiều côn trùng, ruồi nhặng đậu lên mỡ heo, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khai với cơ quan chức năng, ông Hồng thừa nhận, sau khi chế biến, tóp mỡ được bán làm thức ăn cho cá, còn mỡ thành phẩm bán cho các quán ăn, cơ sở chế biến patê, chả lụa trên địa bàn thành phố.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ để xử lý theo quy định.

Phạm Tâm

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm