Phát hiện cơ sở chế biển mỡ lợn bẩn

(Dân trí) - Ngày 19/4, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường ( PC49), Công an TP.Đà Nẵng phối hợp với Chi cục Thú y Đà Nẵng tiến hành kiểm tra một cơ sở chế biến mỡ lợn không rõ nguồn gốc.

Cơ sở chế biến mỡ này do ông Nguyễn Đăng Hoành (SN 1967, trú đường Lê Ngô Cát, quận Hải Châu) làm chủ.

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở chế biến mỡ lợn
Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở chế biến mỡ lợn

Tại thời điểm đoàn kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ được 12 bao mỡ nước (50kg/bao), 10 bánh mỡ (3kg/bánh) và 150kg mỡ tươi đang chờ chế biến. Nhân viên tại cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỡ động vật…

Anh Đào Trần Quang (nhân viên tại cơ sở chế biến mỡ) cho biết, cơ sở chế biến mỡ nước của ông Hoành đã hoạt động được hơn 3 năm nay. Mỗi tháng, ông Hoành trả cho Quang 3 triệu đồng tiền trông giữ và chế biến, vận chuyển mỡ đi tiêu thụ tại các chợ ở Đà Nẵng.

Hiện, PC49 đang tiến hành lập hồ sơ, tiếp tục điều tra xác minh nguồn gốc số hàng hóa trên và xử lý nghiêm theo quy định.

Khánh Hồng